Thứ Sáu 08 Tháng Tư 2022 - 07:29:45 SA

Đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2022 không quên công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 7-4, đoàn công tác của tỉnh do ông Danh Phúc - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các chùa Nam tông Khmer trên địa bàn huyện Châu Thành và Tân Hiệp dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2022. Đi cùng với đoàn có các đồng chí là thường trực Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành và Tân Hiệp.Đoàn đã đến thăm và tặng quà chùa Khlang Ong, chùa Cù Là Mới (Châu Thành); chùa Tà Keo (Tân Hiệp); 6 gia đình chính sách người Khmer; 3 vị chức sắc tiêu biểu; 1 mẹ Anh hùng Việt Nam; 3 người có uy tín; 2 cán bộ hưu trí người Khmer; tập thể Đoàn Nghệ thuật Khmer Kiên Giang; tập thể Trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung học cơ sở Châu Thành.

Tại các nơi ông Danh Phúc gửi lời chúc năm mới đến các vị hòa thượng, thượng tọa, chư tăng và đồng bào Khmer vui vẻ, đầm ấm, an toàn. ông Danh Phúc cho biết, quý I-2022, tình hình kinh tế - xã hội của sự khởi sắc sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đến nay, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, đảm bảo được sức khỏe cho người dân. Ông mong rằng, các vị hòa thượng, thượng tọa, chư tăng tiếp tục vận động đồng bào Khmer đón tết nhưng không quên công tác phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục vận động đồng bào Khmer phát triển kinh tế, tham gia cùng địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


Thiện Hiếu
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).