Thời sự

Kiên Giang: Thường trực tỉnh hội tổ chức họp trực tuyến tháng 9 với thành hội, huyện và liên huyện hội

Sáng ngày 24.9.2021, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, trong thời gian Kiên Giang đang thực hiện giãn cách xã hội. Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức cuộc họp trực tuyến dưới sự chứng minh của Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, cùng quý chư tôn đức Ban thường vụ tỉnh hội, chư tôn đức đại diện các thành hội, huyện và liên huyện hội đồng tham dự.

Chùa Sóc Xoài Trao 300 phần quà cho người dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hòn Đất

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, sáng ngày 22-9 chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tổ chức trao 300 phần quà cho các gia đình thuộc hộ nghèo, người dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Kiên Giang: Chùa Tà Mum trao 3,5 tấn gạo cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, sáng ngày 19/9/2021 chùa Tà Mum tọa lạc tại xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã trao 3,5 tấn gạo cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.

Kiên Giang: Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Gò Quao trao 9.000 quyển tập cho học sinh nghèo dịp năm học mới

Bắt đầu năm học mới 2021-2022 trong điều kiện tỉnh Kiên Giang đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/TTg, 16/TTg. Nhằm kịp thời động viên các em học sinh nghèo có tinh thần vượt khó để có đủ điều kiện đến trường, Sáng ngày 13/9/2021, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Gò Quao đã trao 9.000 quyển tập, 2.000 cây viết và 10 bộ quần áo mới cho các em học sinh tại 3 điểm trường trên địa bàn huyện: Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Định Hòa; Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Thủy Liễu; Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Long Thạnh.

Kiên Giang: Thiên Trúc Tự, TP. Hà Tiên trao 300 phần cơm cho tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, ngày 3/9/2021 chùa Thiên Trúc tọa lạc tại phường Bình San, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã trao 300 suất cơm cho tình nguyện viên đang thực hiện công tác phòng, chống và ứng phó với dịch COVID – 19 trên địa bàn.

Kiên Giang: Chùa Cà Nhung Trao 1 Tấn Gạo Cho Bà Con Đang Chịu Ảnh Hưởng Bởi Dịch COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban thường trực Hội Đoàn Kết Sư Sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang, sáng ngày 2/9/2021 chùa Cà Nhung tọa lạc tại xã Định Hòa, Gò Quao đã trao 1 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang phải chịu ảnh hưởng của dịch COVID – 19.

Kiên Giang: Chùa Thôn Dôn Trao 300 Suất Quà Cho Người Dân Chịu Ảnh Hưởng Bởi Dịch COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, các chùa Phật giáo nam tông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tạm dừng các hoạt động ngày lễ tín ngưỡng, Tôn giáo tại chùa.

Kiên Giang: 100 Phần Quà Được Chùa Nha Si Cũ (Giồng Riềng) Trao Tặng Cho Bà Con Đang Chịu Ảnh Hưởng Của Dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hưởng ứng lời kêu gọi của hòa thượng Danh Đổng- Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, sáng ngày 28/8/2021, tại chùa Nha Si Cũ huyện Giồng Riềng Đại đức Danh Quol – trụ trì chùa đã tổ chức trao 100 suất quà cho các gia đình thuộc hộ nghèo, khó khăn đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại địa phương bao gồm gạo, đường và các nhu yếu phẩm mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng.

Kiên Giang: 1.200 Phần Quà Đã Được Chùa Tà Mum (Gò Quao) Trao Tặng Cho Bà Con Đang Chịu Ảnh Hưởng Của Dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, sáng ngày 23/8/2021, tại chùa Tà Mum huyện Gò Quao Đại đức Danh Minh Tuấn – trụ trì chùa đã tổ chức trao 1.200 phần quà, trong đó 700 phần đã được trao tận tay cho các gia đình thuộc hộ nghèo chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại địa phương và 500 phần gởi đến Ủy Ban mặt trận xã Định Hòa nhằm phân phát cho các hộ thuộc diện khó khăn tại các ấp.

Videos tiêu biểu

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

Ngày 18/12/2020, Phiên chính thức hội nghị chuyên đề Phật Giáo Nam Tông Khmer lần thứ 9 năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Cần Thơ: Khởi Công Xây Dựng Chánh Điện tại Học Viện Phật Giáo Nam Tông Khmer.

នាព្រឹកថ្ងៃទី ២០ខែឧសភាឆ្នាំ២០២០ នៅសាលាវិជ្ជាឋានពុទ្ធសាសនាខ្មែរទីក្រុងកឹងធើបានរៀបចំពិធីបើកការដ្ឋានសាងសង់ព្រះវិហារថ្មី។ T...

CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL-CHNAM-THMAY PL 2564 DL 2020 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐKSSYN KIÊN GIANG

សូមថ្វាយបង្គំព្រះឧបជ្ឈាយ៍, ព្រះតេជគុណ, ព្រះចៅអធិការ, ព្រះពហុស្សូត, ព្រះសង្ឃគ្រប់ព្រះអង្គជាទីគោរពសក្ការៈ! សូមចម្រើនពរដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).