Thời sự

Kiên Giang: Trường Trung cấp Pali – Khmer tổ chức kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam trên tinh thần nội bộ

Sáng 20-11, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Pali - Khmer tỉnh tổ chức lễ họp mặt Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021). Nhân dịp này, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Pali - Khmer tỉnh tặng 16 phần qua cho giáo viên; tặng 15 phần thưởng cho các tăng sinh, học sinh đạt thành tích Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi

Kiên Giang: Chùa Nha Si Cũ (Giồng Riềng) hỗ trợ 700 phần quà cho công dân lao động từ các tỉnh, thành trở về địa phương

Trên tinh thần “Tương thân tương ái” – “Ích đời lợi đạo”. Trong ba ngày 9,10,11/10/2021 vừa qua, tại chùa Nha Si Cũ huyện Giồng Riềng đã hỗ trợ 700 phần quà cho đối tượng công dân lao động từ các tỉnh, thành về địa phương và các già đình khó khăn trong mùa dịch với tổng kinh phí 175 triệu đồng.

Kiên Giang: Chùa Cù Là Mới (Châu Thành) hỗ trợ 700 phần quà cho công dân lao động từ các tỉnh, thành trở về địa phương

Trên tinh thần “Hộ quốc an dân” – “Ích đời lợi đạo”. Trong ba ngày 8,9,10/10/2021 vừa qua, tại chùa Cù Là Mới huyện Châu Thành đã hỗ trợ 700 phần quà cho đối tượng công dân lao động từ các tỉnh, thành về địa phương và các già đình khó khăn trong mùa dịch với tổng kinh phí 92 triệu đồng.

Kiên Giang: Chùa Thôn Dôn (TP. Rạch Giá) thăm và cúng dường 20 ngôi chùa Phật giáo nam tông trên địa bàn tỉnh

Trước tình hình dịch Covid-19 đang trong giai đoạn bình thường mới trong cả nước nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng, trong hai ngày 8 và ngày 9-10-2021, Hội Từ thiện chùa Thôn Dôn phường An Bình, Thành Phố Rạch Giá, Kiên Giang tổ chức trao quà hỗ trợ cho các chùa Phật giáo nam tông Khmer (PGNT) đợt 1 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) hỗ trợ 200 phần quà cho công dân lao động từ các tỉnh, thành trở về địa phương.

Sáng ngày 09/10/2021, tại chùa Sóc Xoài huyện Hòn Đất đã hỗ trợ 200 phần quà cho đối tượng công dân lao động từ các tỉnh, thành về địa phương với tổng kinh phí 30 triệu đồng.

Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Quao hỗ trợ 300 phần quà cho công dân lao động từ các tỉnh, thành trở về địa phương

Trên tinh thần “Hộ quốc an dân” – “Ích đời lợi đạo”. Chiều ngày 09/10/2021, tại chùa Thủy Liễu huyện Gò Quao, Ban trị sự GHPGVN huyện đã hỗ trợ 300 phần quà cho đối tượng công nhân lao động từ các tỉnh thành về địa phương với tổng kinh phí 75 triệu đồng.

Lễ Sene Đôn-Ta năm 2021 Vừa bảo tổn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Nhân dịp Lễ Sene Đôn ta năm 2021 của đồng bào Khmer, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh thành lập nhiều đoàn đến thăm hỏi và chúc mừng các tổ chức và các chùa của đồng bào Khmer trong toàn tỉnh.

Trao 50 phần quà đến chư Tăng, Phật tử người Khmer tại TP.HCM

Sáng 30-9, tại chùa Candaransi, Thượng tá Nguyễn Ngọc Hùng, Chính Trị viên Ban Chỉ huy quân sự quận 3 và bà Phạm Thị Bích Vân, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy quận 3 và Đại đức Châu Hoài Thái, đại diện chùa đã tổ chức trao quà.

Đoàn công tác của tỉnh thăm và chúc mừng lễ Sene Đôn Ta Hội ĐKSSYN huyện Vĩnh Thuận

Nhân dịp Lễ Sene Đôn ta năm 2021 của đồng bào Khmer, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh thành lập nhiều đoàn đến thăm hỏi và chúc mừng các tổ chức và các chùa của đồng bào Khmer trong toàn tỉnh.

Đoàn công tác của tỉnh thăm các vị chức sắc, cán bộ hưu trí tại huyện Giồng Riềng, Tân Hiệp

Sáng 5/10/2021, đoàn công tác của tỉnh do ông Danh Phúc - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà các vị chức sắc, các gia đình chính sách và cán bộ hưu trí huyện Giồng Riềng, Tân Hiệp. Đoàn đến thăm chùa Cây Trôm, xã Bàn Thạch (Giồng Riềng); Thượng tọa Danh Dổ - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện, Trụ trì chùa Cây Trôm, 2 gia đình chính sách tại chùa và cán bộ hưu trí tại huyện Tân Hiệp. Đại diện đoàn, ông Danh Phúc ân cần thăm hỏi sức khỏe của chư tăng, tình hình sản xuất kinh doanh của đồng bào Khmer trên địa bàn.

Videos tiêu biểu

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

ថ្ងៃ​ ៤កេីតខែបុស្សឆ្នាំជូត​ ត្រូវនឹងថ្ងៃទី​ ១៨ខែធ្នូឆ្នាំ២០២០,​ អង្គសន្និសីទ​ អំពីព្រះពុទ្ធសាសនាខ្មែរ​ លេីកទី​ ៩​ នៅខេត្...

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

Ngày 18/12/2020, Phiên chính thức hội nghị chuyên đề Phật Giáo Nam Tông Khmer lần thứ 9 năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).