Thứ Sáu 13 Tháng Mười 2023 - 11:59:03 SA

Kiên Giang: Bí thư Tỉnh Ủy, Đỗ Thanh Bình thăm, chúc mừng Sene Đôn Ta 2023 tại chùa Cà Nhung

Sáng 12/10, tại Văn phòng Ban Trị sự - Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Gò Quao (Chùa Cà Nhung, ấp Hòa Tạo, Định Hòa, Gò Quao) đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Kiên Giang, do ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng các vị chức sắc, cán bộ hưu trí, lão thành cách mạng và gia đình chính sách là đồng bào Khmer tại huyện Gò Quao.Tiếp đoàn có: HT. Danh Đổng - Ủy viên Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; HT. Lý Long Công Danh - Phó Trưởng Ban Từ thiện xã hội Tw, ủy viên Thường trực Ban trị sự, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Quao.

Theo đó, Đoàn công tác đã đến thăm Chùa Cà Nhung, ấp Hòa Tạo, xã định hòa, huyện Gò Quao. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc mừng đến các vị cao tăng, chức sắc, chư tăng, người có uy tín trong đồng bào Khmer đón lễ Sene Dolta năm 2023 vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

 

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cũng thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh trong thời gian qua. Ông Đỗ Thanh Bình cho rằng những kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của các vị hòa thượng, chức sắc, trụ trì các chùa phật giáo Nam tông Khmer, gia đình chính sách và chức sắc tiêu biểu...Đáp từ, HT. Danh Đổng gởi lời tri ân đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang luôn tạo điều kiện, quan tâm đến đời sống người dân đồng bào dân tộc trong suốt thời gian qua.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Gò Quao và xã sở tại cũng đã có những phần quà chúc mừng các vị chức sắc, cán bộ hưu trí, lão thành cách mạng và gia đình chính sách là đồng bào Khmer tại huyện Gò Quao.

Một số hình ảnh ghi nhận:
 
Thuyền Giang
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).