Thứ Sáu 08 Tháng Hai 2019 - 11:41:32 SA

Kiên Giang: Tổ Chức Kỳ Thi Giáo Lý Pali-Kinh Luận Giới Năm 2019

​Sáng nay, ngày 8 tháng 2 năm 2019 nhằm ngày 4/01 năm Kỷ Hợi trường Pali – Kinh Luận Giới tỉnh Kiên Giang đã trang nghiêm tổ chức kỳ thi giáo lí năm 2019.Vẫn như thường lệ hàng năm hội đồng thi được đặt tại chùa Rạch Sỏi số 36 Cao Thắng, P. VĨnh Lợi, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang theo truyền thống từ năm 2000 cho đến nay do Hòa Thượng Danh Đổng Hiệu Trưởng trường làm Chủ Tịch Hội đồng thi.

Nhìn chung năm nay kỳ thi tốt nghiệp Pali – Kinh luận giới có số lượng Tăng thí sinh giảm so với năm trước bao gồm 3 lớp với tổng số lượng thí sinh tham gia dự thi là 100 thí sinh phân chia ra 5 phòng thi. Lớp T-Rây chia làm 2 phòng thi bao gồm 38 Tăng thí sinh, lớp Tô gồm 23 Tăng thí sinh, lớp tiểu học Pali là 22 Tăng thí sinh và lớp 5 Khmer ngữ là 17 Tăng thí sinh. Được biết kỳ thi tốt nghiệp năm 2018 các Tăng thí sinh thi tương đối đạt 98%.Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra được trang nghiêm và chất lượng nên Tỉnh hội đã họp thành lập hội đồng thi bao gồm giám thị coi thi, giám thi chấm thi và giám thị ngoài hành lang theo đúng quy chế sở giáo dục và đào tạo.

Trong không khí trang nghiêm đó tất cả các Tăng thí sinh tham dự đông đủ và tích cực làm bài thi, song bên cạnh đó cũng không kém phần lo lắng và hồi hợp khi bước vào phòng thi.

Tuy nhiên sau khi hoàn thành bài thi theo như quan sát thì tâm trạng của thí sinh không còn lo âu như lúc đầu vào phòng thi mà ngược lại các Tăng thí sinh háo hức vui tươi và thăm hỏi nhau về độ khó dễ của bài thi. Về cơ bản các thí sinh đã hoàn thành tốt các đề thì mà hội đồng thi đã đưa ra vì đề thi đều nằm trong chương trình giảng dạy và học của thí sinh.

 

Về số lượng vi phạm đã giảm hẳn so với các năm trước vì trước khi diễn ra cuộc thi Hội đồng thi đã họp và triển khai kỷ càng nội quy thi để các thí sinh hiểu rõ và tránh để không vi phạm trong lúc thi cử. Nhìn chung thí sinh luôn chấp hành tốt các nội quy và quy định mà trường đã đặt ra.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi thi:


 
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

SMOT ស្តាយព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ យ័ញញឿង

SMOT ស្តាយព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ យ័ញញឿង

កំណាព្យ ស្ដាយ​ព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ និពន្ធនិងសម្ដែងដោយ ព្រះតេជគុណ យ័ញដុង​​ វត្តសិរីវង្សសូរិយាក្រួស​ - ក្រមួនស

កំណាព្យ ស្ដាយ​ព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ និពន្ធនិងសម្ដែងដោយ ព្រះតេជគុណ យ័ញដុង​​ វត្តសិរីវង្សសូរិយាក្រួស​ - ក្រមួនស

Phụ nữ Khmer TP.HCM họp mặt Tết Chol Chnăm Thmây 2018

Tết Chôl Chnăm Thmây mang ý nghĩa là đón mừng năm mới, mừng thêm một tuổi, tương tự như Tết Nguyên đán của người Việt, v...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).