Thứ Sáu 07 Tháng Tư 2023 - 09:22:22 SA

Kiên Giang: Ủy Ban Dân tộc thăm, chúc mừng Chôl Chnăm Thmây Chư tăng và đồng bào Khmer

Sáng 6-4, đoàn công tác Ủy ban Dân tộc do ông Y Vinh Tơr – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng các tổ chức, cá nhân người có uy tín tiêu biểu là đồng bào Khmer trên địa huyện Hòn Đất, Châu Thành, Giồng Riềng và TP. Rạch Giá dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.Đoàn đã đến thăm và tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh tại chùa Láng Cát (TP. Rạch Giá); chùa Khlang Ong, thị trấn Minh Lương (Châu Thành). Tại buổi đến thăm, ông Y Vinh Tơr thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc gửi lời chúc mừng đến các vị hòa thượng, đại đức, chư tăng và đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an toàn, tiết kiệm.Ông Y Vinh Tơr cho biết, sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay đời sống văn hoá, tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số đã có sự phát triển. Có được sự thành công đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp của các vị hòa thượng, chư tăng và những người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh.Đồng thời, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc mong các vị hòa thượng, chư tăng và người có uy tín trong đồng bào dân tộc tiếp tục cùng cấp ủy, chính quyền địa phương vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để xây dựng địa phương ngày càng đi lên, bảo tồn bản sắc dân tộc, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân…Đáp từ tại buổi thăm, Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên Ban Thường trực HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh gởi lời tri ân đến phái đoàn.Dịp này, Ủy ban Dân tộc tặng quà tết cho 100 người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2023. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.


 
Thiện Hiếu
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).