Chủ Nhật 02 Tháng Sáu 2019 - 05:14:00 CH

BÌNH PHƯỚC: HOÀ THƯỢNG DANH LUNG THUYẾT GIẢNG KHOÁ AN CƯ KIẾT HẠ

Sáng ngày 2/6/2019 ( 29/4/kỷ hợi). Đáp lời thỉnh mời của Ban thường trực BTS GHPGVN và Ban tổ chức khoá An Cư Kiết Hạ tỉnh Bình Phước. Hoà Thượng Danh Lung, uỷ viên thư ký HĐTS, phó văn phòng 2 TƯ GHPGVN đã quang lâm tại văn phòng BTS PG tỉnh Bình Phước (Tp. Đồng Xoài) để thuyết giảng cho chư Tăng, Ni hành giả tham dự khoá An Cư Kiết Hạ tỉnh Bình Phước.
Cung đón Hoà Thượng có sự hiện diện của Thượng toạ Thích Tỉnh Cường, Uỷ viên HĐTS, phó trưởng ban thường trực BTS PG tỉnh Bình Phước, chư tôn đức Ban thường trực BTS PG tỉnh, Ban chức sự 2 hạ trường và chư Tăng Ni hành giả an cư.


 
Sau nghi thức thỉnh sư đăng đàn thuyết giảng, Hoà Thượng đã có thời pháp về chủ đề:” Học Làm Thợ Theo Đức Phật”. Trong buổi thuyết giảng, Hoà Thượng có trùng tuyên lại ý nghĩa ngày An cư kiết hạ. Kế đến ngài chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tu học của bản thân và gợi nhớ lại những hạnh nguyện của Đức Thế Tôn đã trải qua để lấy đó làm kim chỉ nam trên bước đường tu học của tự thân. 

Sau thời thuyết giảng, Ban tổ chức 2 hạ trường cảm niệm ân đức Hoà Thượng đã ban cho chư hành giả an cư những lời pháp quý báo. 
 
Được biết, khoá An Cư Kiết Hạ PL 2563- DL 2019 do BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước tổ chức có 2 trường hạ, trường hạ Tăng tại chùa Thanh Tâm (H. Đồng Phú) và trường hạ Ni tại chùa Quang Minh ( TP. Đồng Xoài) với hơn 140 Tăng Ni hành giả an cư. 


 
Theo: Ban TTTT PG tỉnh Bình Phước.
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

LỄ HỘI CÚNG TRĂNG CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER TẠI GÒ QUAO NĂM 2018

Trong lễ hội Ók-Om-Bóc của đồng bào Khmer Nam Bộ không thể thiếu lễ cúng Trăng. Đây là một lễ có ý nghĩa rất quan trọng ...

SMOT ស្តាយព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ យ័ញញឿង

SMOT ស្តាយព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ យ័ញញឿង

កំណាព្យ ស្ដាយ​ព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ និពន្ធនិងសម្ដែងដោយ ព្រះតេជគុណ យ័ញដុង​​ វត្តសិរីវង្សសូរិយាក្រួស​ - ក្រមួនស

កំណាព្យ ស្ដាយ​ព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ និពន្ធនិងសម្ដែងដោយ ព្រះតេជគុណ យ័ញដុង​​ វត្តសិរីវង្សសូរិយាក្រួស​ - ក្រមួនស

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).