Thứ Bảy 03 Tháng Tám 2019 - 05:01:03 CH

Kiên Giang: Chùa Thứ Ba huyện An Biên bế giảng lớp ngữ văn Khmer khóa hè 2019

Sáng nay, ngày 3/8/2019 tại chùa Sirivansa “Thứ ba” tọa lạc tại thị trấn An Biên huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã trang nghiêm tổ chức lễ bế giảng lớp Ngữ Văn Khmer khóa hè năm 2019


quý ngài chứng minh buổi lễ

Đến tham dự và chứng minh tại buổi lễ gồm có: Hòa thượng Danh Đổng, UVTT HĐTS GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; Hòa thượng Danh Lung, UV thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 trung ương Giáo Hội, trụ trì chùa thứ ba; Thượng tọa Danh Nâng, UV HĐTS GHPGVN, Chánh thư ký Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang.
Về phía chính quyền có: Ô. Danh Hoài Tâm Phó chủ tịch UBND thị trấn thứ ba; Ô. Danh Thảo, Phó phòng GD & ĐT huyện An Biên, cùng với quý thầy, cô tại các điểm trường tiểu học Đông Yên 1, trường tiểu học thị trấn thứ ba 3, và toàn thể các vị sư sãi, Giáo Viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh đồng tham dự tại buổi lễ.

phần quà của tỉnh hộiTiếp đó, đại diện ban điều hành khóa học Đại đức Danh Song – Phó trưởng Ban điều hành đã thông qua báo cáo tổng kết lớp học ngữ văn Khmer khóa hè 2019 cụ thể kết quả đạt được của khóa học như sau: khóa học gồm 20 lớp  với tổng số học sinh là 367 em giảm 28 em so với năm 2018.
+ Khối lớp 1 có 8 lớp với tổng số học sinh là 162 em.
+ Khối lớp 2 có 8 lớp với tổng số học sinh là 145 em.
+ Khối lớp 3 có 3 lớp với tổng số học sinh là 44 em.
+ Khối lớp 4 có 1 lớp với tổng số học sinh là 16 em.
Đến cuối khóa học các lớp tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng học tập, kết quả học sinh hoàn thành chương trình học là 365/367 tỷ lệ 99,45%, trong đó không đạt 2 em chiếm tỷ lệ 0,54%.Thay mặt Ban trị sự - Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Hòa thượng Danh Đổng nhấn mạnh: “Trong những năm qua tỉnh Hội  đã có nhiều chủ trương quan tâm trong việc duy trì tiếng nói và chữ viết của đồng bào dân tộc như: chỉ đạo các chùa mở các lớp dạy chữ Khmer cho con em đồng bào dân tộc, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và chế độ khen thưởng cho cả Giáo viên và học sinh đạt thành tích tốt trong việc dạy và học,…”. Bên cạnh đó qua báo cáo tổng kết khóa học ngài đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của Hòa thượng Danh Lung, tinh thần và trách nhiệm giảng dạy của tập thể sư phạm và các em học sinh đã thi đua dạy tốt học tốt. Qua đó thể hiện sự đoàn kết hòa hợp, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội ĐKSSYN các cấp. Ngoài ra ngài kêu gọi các vị sư sãi các chùa nỗ lực trao dồi Pháp học, Pháp hành, nghiêm trì giới luật để xứng đáng là phước điền của chúng sanh. Quý Phật tử hãy luôn nỗ lực thực hiện theo lời Phật dạy đó là Bố thí, Trì Giới và tham thiền, có niềm tin dũng mãnh nơi Tam bảo, tích cực hộ trì Tam bảo để Chư Tăng an tâm tu học.Từ kết quả đó Hòa thượng Danh Lung UVTK HĐTS, Phó Văn phòng 2 trung ương Giáo hội, trưởng Ban điều hành khóa học có lời tri ân sâu sắc và cảm tạ đến quý Ngài hòa thượng, thượng tọa cũng như các cấp chính quyền địa phương đã hoan hỷ quang lâm tham dự và đặt biệt là sự chỉ đạo của Tỉnh Hội là niềm khích lệ lớn cho tập thể ban điều hành tại bổn tự.  
Cuối cùng là phần tán dương công đức các vị Sư sãi, Giáo viên và khen thưởng đối với các em học sinh đã có thành tích tốt trong khóa học.Tin/Ảnh: Danh Đồng - Danh Thuyền
 
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

LỄ HỘI CÚNG TRĂNG CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER TẠI GÒ QUAO NĂM 2018

Trong lễ hội Ók-Om-Bóc của đồng bào Khmer Nam Bộ không thể thiếu lễ cúng Trăng. Đây là một lễ có ý nghĩa rất quan trọng ...

SMOT ស្តាយព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ យ័ញញឿង

SMOT ស្តាយព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ យ័ញញឿង

កំណាព្យ ស្ដាយ​ព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ និពន្ធនិងសម្ដែងដោយ ព្រះតេជគុណ យ័ញដុង​​ វត្តសិរីវង្សសូរិយាក្រួស​ - ក្រមួនស

កំណាព្យ ស្ដាយ​ព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ និពន្ធនិងសម្ដែងដោយ ព្រះតេជគុណ យ័ញដុង​​ វត្តសិរីវង្សសូរិយាក្រួស​ - ក្រមួនស

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).