Thứ Ba 04 Tháng Tư 2023 - 09:09:24 CH

Chùa Sóc Xoài rộn ràng chuẩn bị Liên hoan văn nghệ Chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2023

Nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc, Chùa Sóc Xoài tổ chức Chương trình liên hoan văn nghệ Chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2023, góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm mới của đồng bào Khmer huyện Hòn Đất.Đối với dân tộc Khmer, nghệ thuật múa là sản phẩm văn hóa tinh thần độc đáo, vừa mang tính thiêng liêng, vừa là nhu cầu tinh thần sau những giờ lao động mệt nhọc. Hiện nay, các bài múa Khmer phát triển mạnh mẽ cả về thể loại và chất lượng. Điệu múa không chỉ gắn với đời sống sinh hoạt của người Khmer mà còn là một nét đẹp văn hóa tinh thần độc đáo trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm nay diễn ra từ ngày 13, 14, 15 và 16 tháng 4 năm 2023. Trong dịp này chương trình văn nghệ luôn là một hoạt động không thể thiếu để nâng cao giá trị và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Với ý nghĩa quan trọng trên, Chùa Sóc Xoài đã tổ chức Chương trình liên hoan văn nghệ với nhiều tiết mục múa đặc sắc ca ngợi sự đổi thay của phum sóc, bản sắc văn hóa dân tộc bằng các điệu múa vui tươi nhộn nhịp và không kém phần hấp dẫn như: múa gáo dừa, múa gặt lúa, Robam, apsara , niarikhmer, chúc phúc,…Những ngày gần đây, đội văn nghệ chùa Sóc Xoài huyện Hòn Đất đã dành thời gian tập luyện các tiết mục múa phục vụ đồng bào vui lễ hội. Dù bận bịu với công việc, học tập,… nhưng các thành viên trong đội đều tham gia đông đủ để có sự chuẩn bị cho buổi biểu diễn tốt nhất.Chương trình liên hoan văn nghệ Chào mừng Chol Chnam Thmay được diễn ra tại chùa Sóc Xoài, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, vào lúc 18h30’ ngày 13 tháng 04 năm 2023. Bên cạnh đó chùa Sóc Xoài còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi khác xuyên suốt trong những ngày lễ, phục vụ đồng bào Khmer huyện Hòn Đất đón Tết Chôl Chnăm Thmây với tinh thần vui tươi, lành mạnh, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm.Ngoài ra công tác phối hợp với chính quyền địa phương được chùa đề cao nhằm giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn, văn minh, phát huy đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. 
 Minh Lệ
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).