Thứ Ba 25 Tháng Mười 2022 - 06:26:14 CH

Kiên Giang: Đội Xà Xiêm 1 giành giải nhất giải đua ghe ngo mini mở rộng lần thứ I, năm 2022

Sáng 22-10, chùa Thôn Dôn (TP. Rạch Giá) tổ chức giải đua ghe ngo mini mở rộng lần thứ I, năm 2022.Tham gia giải đấu ghe ngo mini chùa Thôn Dôn mở rộng có 16 đội ghe đến từ các huyện Châu Thành, Gò Quao và TP Rạch Giá. Mỗi đội ghe gồm 10 vận động viên, thi đấu với cự ly 500m, được chia làm 4 bảng, và thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp vòng bảng để lựa chọn đội chiến thắng vào tranh vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Kết thúc trận đấu, đội Xà Xiêm 1 (Châu Thành) xuất sắc giành giải nhất, giải nhì và giải ba thuộc về đội KhLang Mương 2 và KhLang Mương 4 (Châu Thành), giải tư thuộc về đội ghe Prây Thmây, xã Thạnh Lộc (Châu Thành).          Theo đại đức Danh Út - Trụ trì chùa Thôn Dôn, Trưởng Ban tổ chức, giải đua ghe ngo mi ni nhằm chào mừng ngày Hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XIV năm 2022. Bên cạnh đó, nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, tinh thần của đồng bào Khmer. Nếu có điều kiện, hàng năm chùa vẫn tổ chức giải đua để các vận động viên có sân chơi và người dân có dịp xem những cuộc tranh tài đầy gây cấn.
 
Thiện Hiếu
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).