Thứ Sáu 25 Tháng Mười Một 2022 - 10:24:36 SA

Đại đức Châu Hoài Thái: “Giáo dục Phật giáo cần đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với thời đại”

Là chư Tăng trẻ của Phật giáo Nam Tông, Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thông tin – Truyền thông Trung ương đã có những tâm tư, kỳ vọng hướng về Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.
Với tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha, Phật giáo Việt Nam có truyền thống đồng hành cùng dân tộc, đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa dân tộc. Chúng tôi tin tưởng Hội đồng Trị sự nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống đó, hướng dẫn các cấp Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước phát huy tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc, tham gia hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng đất nước hòa bình, phồn thịnh.Và để chủ động phát huy giá trị văn hóa Phật giáo, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, hội nhập quốc tế, trong nhiệm kỳ mới, tôi mong Giáo hội sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương cùng các ban chuyên môn tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, gắn với các nhu cầu phát triển của thời đại. Để từ đó, Tăng Ni trẻ có đầy đủ đạo hạnh, kiến thức, kỹ năng hoằng pháp, chủ động giải quyết các bất cập trong thời kỳ hội nhập.

Đối với Phật giáo Nam tông, chư Tăng với vai trò dẫn dắt, truyền cảm hứng cho tín đồ Phật tử đã chủ động vừa thừa hành Phật sự, vừa nâng cao trình độ, tiêu biểu có những vị có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. Tôi mong Giáo hội luôn tạo mọi điều kiện để những vị này đóng góp nhiều hơn trong các hoạt động phụng sự Đạo pháp và Dân tộc.
Nguồn: GNO
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).