Thứ Hai 11 Tháng Bảy 2022 - 10:03:44 CH

HCM: Phật giáo Nam tông Khmer miền Đông Nam bộ vấn an Hòa thượng Danh Lung trước thềm an cư

Chiều nay, 11-7, trước thềm mùa an cư kiết hạ PL: 2566 – DL: 2022, trụ trì, phó trụ trì và đại diện các chùa Phật giáo Nam tông Khmer tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ vân tập về chùa Candaransi vấn an và đón nhận Huấn từ của Hoà thượng Ekasuvanna DANH LUNG, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.Tại đây, chư tôn đức đồng loạt đảnh lễ và dâng lời tác bạch đến Hòa thượng theo nghi thức truyền thống của hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer. Nhân dịp này, Hòa thượng Danh Lung bày tỏ niềm hoan hỷ đồng thời ngài nhắn nhủ quý chư tôn đức các tỉnh thành miền Đông Nam bộ nêu cao tinh thần hòa hợp, đoàn kết, trưởng dưỡng đạo tâm, tiếp tục duy trì sự thống nhất trong hệ phái để góp phần vào sự phát triển Phật giáo Việt Nam vững mạnh hơn, đồng thời, tạo hiệu quả phụng sự đồng bào dân tộc nói riêng, đất nước và con người Việt Nam nói chung. Ngài tin tưởng rằng tinh thần nhập thế năng động của mọi tầng lớp chư Tăng và các Phật tử sẽ có những cống hiến góp phần để đồng bào được sống an vui trong Phật pháp, hạnh phúc, thịnh vượng và phát triển bền vững.
 
Dịp này, Hoà thượng đã cúng dường nến hạ và tịnh tài đến các chùa miền Đông Nam bộ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:Hoài Thái - Thuyền Giang
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).