Chủ Nhật 24 Tháng Bảy 2022 - 02:09:22 CH

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Hòn Đất hiến 70 đơn vị máu

Sáng 24-7, chùa Sóc Xoài (toạ lạc tại thị trấn Sóc Sơn huyện Hòn Đất) phối hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện tổ chức hiến 70 đơn vị máu.Tham dự tại buổi hiến máu có: Đại đức Danh Hữu Giang – Uỷ viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh, phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN huyện Hòn Đất cùng 70 chư Tăng và Phật tử tại bổn tự.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Thượng tọa Danh Phản – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng Ban trị sự GHPGVNN tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Sóc Xoài đã vận động chư Tăng và Phật tử tích cực tham gia hiến máu tình nguyện đột xuất, nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong việc điều trị, cấp cứu cho người bệnh tại bệnh viện.Đây là chương trình được duy trì hàng năm, đồng thời được chư Tăng và Phật tử tại địa phương nhiệt tình hưởng ứng và tham gia trên tinh thần từ bi cứu khổ, ban vui của đạo Phật. Và kết quả thu được trong lần hiến máu đợt này là 70 đơn vị máu.

Dịp này, Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2021.
Thuyền Giang – Danh Minh
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).