Thứ Ba 07 Tháng Giêng 2020 - 08:47:02 CH

Kiên Giang: Ban Tôn Giáo Chính Phủ Thăm và Chúc tết Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Chiều ngày 7/1/2020, phái đoàn Ban Tôn Giáo Chính Phủ cho Ông Vũ Chiến Thắng – trưởng Ban Tôn Giáo chính Phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang tại VP2 tỉnh Hội, chùa Rạch Sỏi, số 36 Cao Thắng, phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Văn Long – Chánh văn phòng Ban Tôn Giáo Chính Phủ; Ông Nguyễn Đức Vinh – Vụ trưởng vụ quan hệ quốc tế thuộc Ban Tôn Giáo Chính Phủ; Ông Trà Quang Thanh – Vụ trưởng vụ tôn giáo phía nam; Ông Nguyễn Phúc Nguyên – Phó vụ trưởng vụ Phật Giáo, Ban tôn giáo Chính Phủ; Ông Danh Lắm – trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Kiên Giang.
Về phía Tỉnh Hội do ngài hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên thường trực HĐTS, trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang cùng chư tôn đức trong ban thường trực tỉnh hội thân mật đón tiếp phái đoàn.Nhân dịp buổi viếng thăm và chúc tết canh tý 2020, trưởng Ban Tôn Giáo chính phủ ông Vũ Chiến Thắng đã bày tỏ niềm vui mừng và gởi lời chúc mừng năm mới đến các vị lãnh đạo Tỉnh hội và Tăng, Ni trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó ông chia sẽ thêm: “ Qua một năm đầy thử thách và khó khăn Giáo hội Phật giáo chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu rất nổi bậc, tỷ lệ lạm phát được đẩy lùi, an ninh quốc phòng được nâng cao ổn định, theo như Ban Tôn Giáo chính Phủ tổng kết lại thì các tôn giáo trong nước đang có sự phát triển vượt bậc, riêng Giáo Hôi Phật Giáo Việt Nam đã đóng góp cho công tác An sinh xã hội gần 2.500 tỷ để cứu trợ làm giảm thiểu ngân sách quốc gia rất lớn chưa kể đến các hoạt động an sinh xã hội khác như: xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ vùng bảo lũ, công tác đoàn kết, xây dựng nông thôn mới,…

Ông khẳng định, Phật giáo là một trong những tôn giáo có hoạt động thiết thực. Chúng ta đã triển khai luật tín ngưỡng, Tôn giáo thì Phật giáo là tôn giáo đi đầu trong gương mẫu chấp hành nghiêm túc luật triển khai sâu rộng được nhiều Tăng, Ni, Phật tử đón nhận. Hiện nay trên thế giới có 22 quốc gia, lãnh thổ có Phật giáo Việt Nam hoạt động, bên cạnh đó qua việc trao đổi với lãnh đạo và Ban tôn giáo tỉnh ông bày tỏ sự vui mừng tỉnh hội đã đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Tỉnh nhà, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang có thể nói là mẫu mực đã huy tụ và đoàn kết tất cả Sư Sãi, Phật tử thực hiện tốt theo hiến chương của Trung ương giáo hội. Ông mong rằng phía tỉnh Hội sẽ tiếp tục cố gắng vận động Sư sãi và Phật tử vì mục tiêu chung tốt đời đẹp đạo và thực hiện tốt trong công tác Phật sự trong năm tới.

Thay mặt thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Hòa thượng Danh Đổng gởi lời tri ân sâu sắc đến quý phái đoàn và báo cáo sơ bộ kết quả đã đạt được của GHPGVN tỉnh cũng như Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang.
Hòa thượng cho biết, với đặc thù là tỉnh  biên giới giáp với nước bạn CamPuChia Ban trị sự và Hội ĐKSSYN tỉnh đã phối hợp nhịp thể hiện tình đoàn kết giữa 2 khu vực.
Hòa thượng khẳng định, từ sau miền nam hoàn toàn giải phóng đến nay, Kiên Giang luôn đi đầu theo chỉ đạo của trung ương. Luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của các vị tiền bối đi trước, trong những năm vừa qua thực hiện theo chỉ thị 68 của Ban bí thư nay là chỉ thị 19, Tỉnh hội Kiên giang có thể nói là đi đầu trong công tác giáo dục, đặc biệt đã thành lập trường Sơ cấp phật học Nam tông tại chùa Sóc Xoài từ năm 2000 đến nay hội đã đào tạo được nhiều thế hệ Tăng tài phụng sự cho giáo hội phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Công tác an sinh xã hội vượt chỉ tiêu đã đề ra. Đạt được thành tựu như thế một phần cũng nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan ban, ngành tỉnh tạo điều kiện để Hội được hoạt động tốt. Cũng trong dịp này Hòa thượng chủ tịch cũng đã gởi lời chúc mừng tốt đẹp đến quý phái đoàn, mong rằng trong những năm tiếp theo sẽ nhận được sự quan tâm tận tình của Ban Tôn Giáo tạo điều kiện để Tỉnh hội hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự.

Hình ảnh:


 
Danh Nâng - Danh Đồng - Danh Thuyền
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL-CHNAM-THMAY PL 2564 DL 2020 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐKSSYN KIÊN GIANG

សូមថ្វាយបង្គំព្រះឧបជ្ឈាយ៍, ព្រះតេជគុណ, ព្រះចៅអធិការ, ព្រះពហុស្សូត, ព្រះសង្ឃគ្រប់ព្រះអង្គជាទីគោរពសក្ការៈ! សូមចម្រើនពរដល់...

Kiên Giang: Lời kêu gọi của Hòa thượng trưởng ban v/v hỗ trợ giúp đỡ người dân thiên tai huyện An Minh

Lời kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ đối với người dân bị thiên tai do cơn bão số 3 tại huyện An Minh tỉnh Kiên Giang, bên cạnh đó...

LỄ HỘI CÚNG TRĂNG CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER TẠI GÒ QUAO NĂM 2018

Trong lễ hội Ók-Om-Bóc của đồng bào Khmer Nam Bộ không thể thiếu lễ cúng Trăng. Đây là một lễ có ý nghĩa rất quan trọng ...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).