Thứ Ba 24 Tháng Năm 2022 - 04:59:42 CH

Kiên Giang: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc

Hôm nay 24-5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027. Xung quanh kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022,Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cho biết:
Sự thành công của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đạt được là xây dựng được tinh thần trách nhiệm đoàn kết nội bộ và các hệ phái. Từ đó, tạo được sự đồng thuận của tập thể tăng ni, phật tử nên đã hoàn thành xuất sắc nhiều công tác phật sự mà nghị quyết Đại hội Phật giáo khóa IX đã đề ra. Hàng tháng, Ban Trị sự tỉnh tổ chức họp sinh hoạt tăng sự để phổ biến và triển khai các văn bản của Trung ương Giáo hội, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và thông báo các chương trình phối họp của Mặt trận Tổ quốc với các tổ chức thành viên.

          Nhờ vào tinh thần đoàn kết hoà hợp, trí tuệ và sự đồng tình ủng hộ của chư tăng ni, phật tử, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động phật sự. Đáp ứng tốt nhu cầu và phù hợp với sự phát triển toàn diện của giáo hội trong thời kỳ hội nhập phát triển của đất nước. Đặc biệt, nhiệm kỳ qua, với sự hoạt động tích cực của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, nhất là công tác vận động từ thiện nhân đạo, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xoá đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

          

  Nhiệm kỳ 2017-2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội. Đây là một trong những công tác hoạt động nổi bật, đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động xoá đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Giáo hội và Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã vận động các cơ sở tự viện tích cực hưởng ứng nhiều phong trào, các hoạt động hỗ trợ, tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19 với tổng số tiền trên 18,78 tỷ đồng.
          Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã vận động kinh phí ủng hộ mua vaccine phòng dịch COVID-19, tặng quà hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ thực phẩm tại khu vực cách ly và gia đình bị cách ly, hỗ trợ thuốc, vật tư y tế, tổ chức các bếp ăn hỗ trợ cho các chốt phòng chống dịch và người bị cách ly, trợ giúp nông dân tiêu thụ nông sản, phát quà cho người dân vùng sâu vùng xa gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch. Ngoài ra, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh còn tích cực vận động tài chính, thực phẩm cứu trợ nhân đạo như giúp đỡ đồng bào trong và ngoài tỉnh gặp khó khăn khi xảy ra thiên tai bão lũ, gia đóng góp quỹ ngày vì người nghèo, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công… tổng kinh phí thực hiện công tác từ thiện nhiệm kỳ 2017-2022 trên 417,66 tỷ đồng. Có thể, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc.

         

Nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp nội bộ, đoàn kết tôn giáo để hoàn thành các hoạt động phật sự. Góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng phát triển bền vững về mọi mặt. Bên cạnh đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tích cực vận động và kêu gọi chư, tăng ni và các nhà hảo tâm hưởng ứng công tác xã hội hóa. Trong đó, chú trong một số phần việc như xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn; nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chăm sóc người già neo đơn; giới thiệu việc làm, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo.
          Ngoài ra, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức và tiếp tục phát huy hiệu quả các chương trình tiếp sức mùa thi, phát quà trung thu, học bổng cho học sinh, sinh viên thuộc đối tượng gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với cơ quan hữu quan, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Nỗ lực góp phần xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp với phương châm: “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa Xã hội”.
Thiện Hiếu - Danh Thuyền
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).