Thứ Hai 10 Tháng Giêng 2022 - 06:59:29 CH

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Tổ chức hiến máu tỉnh nguyện đột xuất thu được 92 đơn vị máu

Ngày 9-1, chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) phối hợp Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang tổ chức hiến máu tình nguyện đột xuất năm 2022 .
        


          Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các cơ quan, đơn vị không thể tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện, dẫn đến thiếu máu tại Bệnh viên Đa khoa Kiên Giang. Theo Thượng tọa Danh Phản - Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài, từ thực tế đó, chùa Sóc Xoài đã vận động các chư tăng, tăng sinh và đồng bào phật tử tham gia hiến máu tình nguyện đột xuất. Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, việc làm thiết thực nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong điều trị, cấp cứu người bệnh. Với thông điệp mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Trong một buổi thực hiện, đã có 92 chư tăng, tăng sinh và đồng bào phật tử chùa Sóc Xoài tham gia hiến máu, qua đó thu được 92 đơn vị máu.

Tin: Thiện Hiếu - Ảnh: Danh Minh
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).