Chủ Nhật 29 Tháng Tám 2021 - 07:37:30 CH

Kiên Giang: Chùa Thôn Dôn Trao 300 Suất Quà Cho Người Dân Chịu Ảnh Hưởng Bởi Dịch COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, các chùa Phật giáo nam tông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tạm dừng các hoạt động ngày lễ tín ngưỡng, Tôn giáo tại chùa.Trong thời gian Kiên Giang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, Ban quản trị các chùa tích cực tuyên truyền vận động Phật tử và nhân dân trên địa bàn tự giác nêu cao ý thức, chấp hành các quy định về phòng chống dịch và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y Tế nhất là không ra đường khi không thực sự cần thiết.
Theo đại đức Danh Út – Phó chủ tịch thường trực Hội ĐKSSYN TP. Rạch Giá, trụ trì chùa Thôn Dôn: “Tại chùa Thôn dôn nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, thực hiện theo sự chỉ đạo của Giáo hội Phật giáo tỉnh và Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang không tập trung đông người tại chùa, chùa thường xuyên phun khử khuẩn, bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại khuôn viên chùa, các vị sư cũng như ban quản trị tuyên truyền đến Phật tử không đến chùa thực hiện các nghi lễ cầu siêu, cầu an,… Bà con thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19”
Đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, các vị sư cùng Ban quản trị chùa Thôn Dôn, phường An Bình, thành phố Rạch Giá đã vận động nguồn từ các Phật tử và các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh 300 suất quà mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng gồm gạo, đường và các nhu yếu phẩm để trao tặng bà con trong mùa dịch.Đại đức chia sẽ thêm: “trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 chư Tăng chùa Thôn Dôn kêu gọi Phật tử khắp nơi cùng với chùa thực hiện công tác từ thiện để chia sẽ những khó khăn cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh”
Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đây là đợt cuối năm chùa Thôn Dôn hỗ trợ các hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường Vĩnh Hiệp, phường An Bình, xã Phi Thông thành phố Rạch Giá, xã Thạnh Lộc huyện Châu Thành.
Đối với những hộ ở xa nhà, chùa phối hợp với chính quyền địa phương để trao tận nhà cho người dân.


 
Thuyền Giang
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).