Thứ Sáu 24 Tháng Chín 2021 - 06:40:36 CH

Kiên Giang: Thường trực tỉnh hội tổ chức họp trực tuyến tháng 9 với thành hội, huyện và liên huyện hội

Sáng ngày 24.9.2021, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, trong thời gian Kiên Giang đang thực hiện giãn cách xã hội. Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức cuộc họp trực tuyến dưới sự chứng minh của Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, cùng quý chư tôn đức Ban thường vụ tỉnh hội, chư tôn đức đại diện các thành hội, huyện và liên huyện hội đồng tham dự.Đại diện văn phòng Tỉnh hội, Cư sĩ Danh Đồng – Chánh văn phòng đã báo cáo tình hình hoạt động của hội trong tháng vừa qua và phương hướng hoạt động trong tháng tiếp theo. Trong đó quý chư tôn đức đại diện các thành hội, huyện và liên huyện hội đã trình bày tình hình hoạt động tại địa phương trong thời gian vừa qua, đặc biệt trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID - 19 các thành, huyện hội đã tích cực chủ động tuyên truyền các chùa và tín đồ Phật tử tại địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID - 19.

Sắp tới đây đồng bào Phật tử Khmer sẽ đón mừng lễ Sen Đôn ta (một trong những lễ lớn của dân tộc), nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh tương đối phức tạp, thường trực tỉnh hội có văn bản hướng dẫn các chùa thuộc hệ phái Phật giáo nam tông tại Kiên Giang tổ chức trên tinh thần nội bộ. Đồng thời hướng dẫn các chùa tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn đồng bào Phật tử vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
Tiếp đó Văn phòng tỉnh hội đã triển khai thông tư số 229 của Hội đồng trị sự GHPGVN về việc tổ chức đại hội đại biểu cấp huyện, thị, thành phố trên tinh thần hội nghị trực tuyến nhầm bảo đảm an toàn cho mọi người đồng thời đại hội cũng diễn ra đúng quy trình và tiến độ trong tình hình diễn biến phức tạp dịch bệnh hiện nay.
Tham gia cuộc họp trực tuyến có 7 lượt ý kiến đóng góp cho công tác hoạt động của Hội các cấp trong tình hình sắp tới, những lượt ý kiến trên là tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp Sư sãi, Phật tử của các huyện hội trực thuộc gửi gắm đến thường trực tỉnh Hội
Nhìn chung, các chùa đều chủ động thực hiện tốt theo chỉ thị, công văn và thông báo từ trung ương đến địa phương góp phần cùng với chính quyền đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Hòa thượng Danh Đổng đã gởi lời tri ân đến lãnh đạo các thành, huyện hội giành thời gian tham dự buổi họp trực tuyến. Ngài đánh giá cao cuộc họp lần này. Ngoài ra Hòa thượng nhấn mạnh: “ Hội ĐKSSYN các huyện, thành phố cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương chủ động phòng chống dịch trên nhiều phương diện, đặc biệt lễ Sen Đôn ta của hệ phái diễn ra vào ngày 5,6,7/10/2021 sắp tới, các chùa tuyệt đối không tập trung đông người làm lễ như hàng năm, thay vào đó lễ chỉ được tổ chức theo nghi thức nội bộ (Tuân thủ đúng theo khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế). Ngài mong rằng các vị trụ trì, phó trụ trì, ban quản trị cần thực hiện nghiêm các văn bản thông báo nhằm góp phần vào sự thắng lợi của chiến dịch phòng chống dịch bệnh.Thuyền Giang
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).