Thứ Ba 05 Tháng Mười 2021 - 09:35:59 CH

Đoàn công tác của tỉnh thăm và chúc mừng lễ Sene Đôn Ta Hội ĐKSSYN huyện Vĩnh Thuận

Nhân dịp Lễ Sene Đôn ta năm 2021 của đồng bào Khmer, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh thành lập nhiều đoàn đến thăm hỏi và chúc mừng các tổ chức và các chùa của đồng bào Khmer trong toàn tỉnh.

Sáng ngày 4/10/2021, đoàn công tác của tỉnh do ông Danh Lắm - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Lễ Sene Đôn ta năm 2021 chùa Chắc Băng Mới, thị trấn Vĩnh Thuận (Vĩnh Thuận) và 2 gia đình chính sách tiêu biểu tài chùa Chắc Băng Mới.
Tại nơi đến thăm, ông Danh Lắm chúc mừng Lễ Sene Đôn ta chư tăng và đồng bào Khmer trên địa bàn huyện; đồng thời ân cần thăm hỏi sức khỏe, sinh hoạt, tình hình tu học của các vị chư tăng và đời sống đồng bào Khmer trong thời gian qua. ông Danh Lắm cũng mong rằng, chư tăng và đồng bào Khmer cần tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào chung tay cùng địa phương phòng, chống dịch COVID-19. Đảm bảo việc tổ chức Lễ Sene Đôn ta năm 2021 vừa bảo tổn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa chung tay phòng, chống dịch COVID-19.Thay mặt chư tăng và Phật tử tại huyện, Thượng tọa Danh Cảnh - Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, Trụ trì chùa Chắc Băng Mới cũng bày tỏ niềm vui và tri ân sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền các cấp giúp cho đời sống đồng bào Khmer phát triển. Việc sinh hoạt tín ngưỡng gặp nhiều thuận lợi, bản sắc văn hóa dân tộc được bảo tồn. Qua đó, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện sẽ tiếp tục vận động đồng bào Khmer phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước.
Thiện Hiếu – Danh Điệp
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

ថ្ងៃ​ ៤កេីតខែបុស្សឆ្នាំជូត​ ត្រូវនឹងថ្ងៃទី​ ១៨ខែធ្នូឆ្នាំ២០២០,​ អង្គសន្និសីទ​ អំពីព្រះពុទ្ធសាសនាខ្មែរ​ លេីកទី​ ៩​ នៅខេត្...

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

Ngày 18/12/2020, Phiên chính thức hội nghị chuyên đề Phật Giáo Nam Tông Khmer lần thứ 9 năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).