Thứ Tư 06 Tháng Mười 2021 - 12:57:21 CH

Lễ Sene Đôn-Ta năm 2021 Vừa bảo tổn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Nhân dịp Lễ Sene Đôn ta năm 2021 của đồng bào Khmer, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh thành lập nhiều đoàn đến thăm hỏi và chúc mừng các tổ chức và các chùa của đồng bào Khmer trong toàn tỉnh.Bà Đỗ Kim Thâu - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, làm Trưởng đoàn đến thăm các chùa, các vị chức sắc trên địa bàn Hòn Đất, Kiên Lương nhân dịp Lễ Sene Đôn ta năm 2021 vào ngày 4-10. Đoàn đã đến thăm các chùa, các vị chức sắc: Chùa Bãi Chà Và, Thượng tọa Dương Xây - Trụ trì chùa Bãi Chà Và; chùa Bãi Ớt, Thượng tọa Danh Cường - Trụ trì chùa Bãi Ớt, xã Dương Hòa (Kiên Lương); chùa Hòn Sóc, Hòa thượng Thái Nam - Trụ trì chùa Hòn Sóc, xã Thổ Sơn (Hòn Đất). Đi cùng với đoàn có các đồng chí đại diện Huyện ủy, Ủy ban nhân dân các huyện, xã. Tại buổi đến thăm, ân cần thăm hỏi tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tình hình sinh hoạt của các chùa. Bà Đỗ Kim Thâu chúc các vị chư tăng, đồng bào Khmer đón Lễ Sene Đôn ta năm 2021 vui tươi, hạnh phúc. Bên cạnh đó, bà Đỗ Kim Thâu thông báo đến các vị thượng tọa, chư tăng và đồng bào Khmer về tình hình kinh tế của tỉnh từ đầu năm đến nay có bước phát triển, tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Đến nay, tình hình dịch bệnh của tỉnh cơ bản được kiểm soát. Có được thành quả trên có sự chung sức chung lòng của đồng bào Khmer, các vị chư tăng. Các chủ trương, chính sách về công tác dân tộc được tỉnh triển khai đầy đủ, kịp thời. Bên cạnh đó, tỉnh đã triển khai tốt chính sách an sinh xã hội đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đặc biệt hỗ trợ kịp thời nhiều gia đình đồng bào Khmer gặp khó khăn, bị mất việc làm, mất thu nhập. bà Đỗ Kim Thâu mong rằng thời gian tới, đồng bào Khmer, các vị chư tăng tích cực phát huy những kết quả đạt được; tiếp tục vận động gia đình có người thân đi từ vùng dịch về địa phương đến khai báo y tế kịp thời, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
Thiện Hiếu
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

ថ្ងៃ​ ៤កេីតខែបុស្សឆ្នាំជូត​ ត្រូវនឹងថ្ងៃទី​ ១៨ខែធ្នូឆ្នាំ២០២០,​ អង្គសន្និសីទ​ អំពីព្រះពុទ្ធសាសនាខ្មែរ​ លេីកទី​ ៩​ នៅខេត្...

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

Ngày 18/12/2020, Phiên chính thức hội nghị chuyên đề Phật Giáo Nam Tông Khmer lần thứ 9 năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).