Thứ Ba 14 Tháng Sáu 2022 - 10:06:14 CH

Kiên Giang: Chùa Thứ 5 (An Biên) Khai giảng lớp Khmer ngữ năm 2022

Hàng năm, trong kỳ nghỉ hè Chùa Thứ Năm, xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức khai giảng mở lớp Khmer ngữ. Bên cạnh đó, việc duy trì và phát triển các lớp dạy tiếng Khmer dịp hè trở thành một hệ thống, đông về số lượng, mạnh về chất lượng cũng luôn được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng của giáo dục ngôn ngữ, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc.Phát biểu tại buổi khai giảng lớp Khmer ngữ Chùa Thứ Năm, xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Thượng tọa Danh Nâng trụ trì Chùa Thứ Năm đã ôn lại truyền thống tốt đẹp về văn hóa, bản sắc của dân tộc. Đồng thời cũng nêu lên lợi ích của việc dạy và học chữ Khmer trong dịp hè không chỉ mang lại hiệu quả giáo dục ngôn ngữ mà còn có thể dạy đạo đức văn hóa cho các em. Các em có thể nghe tốt, đọc được chính xác, tiếp thu nhanh và tạo điều kiện cho con em đồng bào Khmer có nhiều thời gian học tập, gần gia đình, được vui chơi, giao lưu học hỏi lẫn nhau.
Năm nay, Chùa Thứ Năm mở từ lớp 1 đến lớp 4 dự kiến lớp 1 có 3 lớp, lớp 2 có 2 lớp; lowsp3 có 1 lớp và lớp 4 có 1 lớp với trên 400 học viên.Dạy chữ Khmer cho con em đồng bào dân tộc trong dịp hè là một trong những chương trình thiết thực và có ý nghĩa, đáp ứng nguyện vọng thiết tha của bà con Khmer, góp phần nâng cao trình độ  dân trí, giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống của dân tộc. Thông qua các buổi học chữ các vị sư, thầy giáo đứng lớp giảng dạy đã lồng ghép giáo dục đạo đức, lối sống cho các em, giúp cho các em có một hè đầy ý nghĩa.

Mai Phương
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).