Thứ Hai 14 Tháng Chín 2020 - 09:28:31 CH

Kiên Giang: Đoàn Cán Bộ Tỉnh Đến Thăm Và Chúc Mừng Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước Tỉnh Nhân Dịp Lễ Sene Đôn Ta Năm 2020

Sáng ngày 14/9/2020 nhằm ngày 27/7 năm Canh Tý, đoàn cán bộ tỉnh do ông Lâm Hoàng Sa - Uỷ viên ban thường vụ, trưởng Ban Dân Vận tỉnh Uỷ tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang tại trụ sở tỉnh hội chùa Láng Cát số 349 đường Ngô Quyền, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá; Chùa Khlang Ong (Châu Thành); 3 vị chức sắc tiêu biểu; gia đình chính sách; cán bộ hưu trí là đồng bào dân Khmer.Tiếp đoàn có Hoà thượng Danh Đổng - Uỷ viên thường trực Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; Hòa thượng Danh Lân - Uỷ viên Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, phó Chủ tịch thường trực ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang.
Tại đây ông Lâm Hoàng Sa đã ân cần thăm hỏi và chúc mừng tỉnh hội, gởi lời chúc mừng các vị chức sắc, chức việc, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí và người có uy tín trong đồng bào Khmer hưởng được một mùa Sene Đôn ta đầm ấm, vui tươi trên tinh thần tiết kiệm, gọn nhẹ và an toàn. Theo ông Lâm Hoàng Sa hiện nay tình hình dịch bệnh tương đối được kiểm soát tốt nhưng chúng ta vẫn không được lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.


 
Ông đề nghị Tỉnh hội thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan ban, ngành của tỉnh đặc biệt là trong công tác phối hợp với Công an tỉnh và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
Thay mặt Tỉnh Hội, Hòa thượng Danh Đổng gởi lời tri ân đến Tỉnh Uỷ - HĐND - UBND – UBMTTQVN và các lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh đã luôn quan tâm và tạo điều kiện để công tác hoạt động Phật sự của Hội luôn được hanh thông và hoàn thành tốt công việc mà Trung ương giáo hội giao. Hòa thượng cũng đã báo cáo sơ bộ về tình hình hoạt động hiện nay của hội, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 Hội đã chủ động tiếp thu văn bản, Chỉ thị và các Công văn từ trung ương đến địa phương từ đó hướng dẫn tín đồ Phật tử thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, tránh tập trung đông người. Hội đã phối hợp các tổ chức thiện nguyện phát nhiều phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Ngoài ra, lễ Sene Đôn ta năm nay rơi vào thời điểm của dịch Covid-19 tuy đã được kiểm soát nhưng để đảm an toàn cho người dân khi tham gia lễ, Hội ĐKSSYN tỉnh đã thông báo các chùa nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh, chỉ nên tổ chức phần lễ, thực hiện nghi thức cúng tại nhà theo truyền thống, tạm ngừng tổ chức phần hội nhầm tránh tập trung đông người.
Nhân dịp lễ Sene Đôn ta PL: 2564 – DL: 2020 Ban thường vụ Tỉnh Uỷ - HĐND - UBND – UBMTTQVN và các lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Kiên Giang cũng đã trao những phần quà chúc mừng đến Tỉnh hội, 3 vị chức sắc tiêu biểu, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách đồng bào khmer.

Hình ảnh ghi nhận:
Thiện Hiếu – Danh Thuyền
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL-CHNAM-THMAY PL 2564 DL 2020 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐKSSYN KIÊN GIANG

សូមថ្វាយបង្គំព្រះឧបជ្ឈាយ៍, ព្រះតេជគុណ, ព្រះចៅអធិការ, ព្រះពហុស្សូត, ព្រះសង្ឃគ្រប់ព្រះអង្គជាទីគោរពសក្ការៈ! សូមចម្រើនពរដល់...

Kiên Giang: Lời kêu gọi của Hòa thượng trưởng ban v/v hỗ trợ giúp đỡ người dân thiên tai huyện An Minh

Lời kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ đối với người dân bị thiên tai do cơn bão số 3 tại huyện An Minh tỉnh Kiên Giang, bên cạnh đó...

LỄ HỘI CÚNG TRĂNG CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER TẠI GÒ QUAO NĂM 2018

Trong lễ hội Ók-Om-Bóc của đồng bào Khmer Nam Bộ không thể thiếu lễ cúng Trăng. Đây là một lễ có ý nghĩa rất quan trọng ...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).