Thứ Ba 15 Tháng Chín 2020 - 08:43:24 CH

Kiên Giang: Đoàn Cán Bộ Tỉnh Đến Thăm Và Chúc Mừng Một Số Chùa Và Gia Đình Chính Sách Nhân Dịp Lễ Sene Đôn Ta Năm 2020

Sáng ngày 15/9/2020 nhằm ngày 28/7 năm Canh Tý, đoàn cán bộ tỉnh do bà Lê Thị Vệ – Ủy viên Ủy ban trung ương MTTQVN, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Chùa Cà Nhung, Chùa Lục Phi (Gò Quao) 1 vị chức sắc tiêu biểu (Hòa thượng Danh Đổng); gia đình chính sách; cán bộ hưu trí là đồng bào dân Khmer. Tháp tùng cùng đoàn còn có Ban Dân Tộc tỉnh, Huyện Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và chỉ huy các lực lượng vũ trang nhân dân huyện cũng như xã Định Hòa.


Tiếp đoàn có Hoà thượng Danh Đổng - Uỷ viên Ban thường trực Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Trụ trì chùa Cà Nhung (Gò Quao); Thượng tọa Lý Long Công Danh – Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Trụ trì chùa Thủy Liễu.Tại đây bà Lê Thị Vệ đã ân cần thăm hỏi và chúc mừng Sư sãi và đồng bào Phật tử Khmer, gởi lời chúc mừng các vị chức sắc, chức việc, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí và người có uy tín trong đồng bào Khmer hưởng được một mùa Sene Đôn ta đầm ấm, vui tươi trên tinh thần đoàn kết, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Theo bà Lê Thị Vệ hiện nay tình hình dịch tương đối được kiểm soát tốt, để được kết quả như thế cũng là do sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước, bên cạnh đó các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh cũng góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Bà đề nghị các chùa thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan ban, ngành của tỉnh, trong tình hình thực tế hiện nay vẫn có một số đối tượng nhập cảnh trái phép vùng biên giới Việt – Campuchia, vì thế các chùa nên tuyên truyền vận động Phật tử thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của tỉnh, chấp hành đúng kỷ luật, kỷ cương, khi nhập cảnh phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định nhầm hạn chế tối đa ca nhiễm dịch Covid-19.Thay mặt Sư sãi và Phật tử các chùa, Hòa thượng Danh Đổng gởi lời tri ân đến Tỉnh Uỷ - HĐND - UBND – UBMTTQVN và chỉ huy các lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh đã luôn quan tâm và tạo điều kiện để công tác hoạt động Phật sự của Hội luôn được hanh thông và hoàn thành tốt công việc mà Trung ương giáo hội giao. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện theo văn bản, Chỉ thị và các Công văn từ trung ương đến địa phương từ đó Hội đã trực tiếp ra công văn số 12 và công văn số 19 về việc tiếp tục thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch Covid-19 đồng thời hướng dẫn tín đồ Phật tử thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, tránh tập trung đông người. Thực hiện theo công văn số 1208-CV/TU của Tỉnh Ủy về việc tổ chức lễ Sene Đôn Ta của đồng bào khmer. Hội ĐKSSYN tỉnh đã thông báo các chùa nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh, chỉ nên tổ chức phần lễ, thực hiện nghi thức cúng tại nhà theo truyền thống, tạm ngừng tổ chức phần hội nhầm tránh tập trung đông người.
Nhân dịp lễ Sene Đôn ta PL: 2564 – DL: 2020 Ban thường vụ Tỉnh Uỷ - HĐND - UBND – UBMTTQVN và chỉ huy các lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Kiên Giang cũng đã trao những phần quà chúc mừng đến Hòa thượng Danh Đổng (chức sắc tiêu biểu), cán bộ hưu trí, gia đình chính sách đồng bào khmer.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi thăm:

 
 Danh Thuyền – Thiện Hiếu
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL-CHNAM-THMAY PL 2564 DL 2020 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐKSSYN KIÊN GIANG

សូមថ្វាយបង្គំព្រះឧបជ្ឈាយ៍, ព្រះតេជគុណ, ព្រះចៅអធិការ, ព្រះពហុស្សូត, ព្រះសង្ឃគ្រប់ព្រះអង្គជាទីគោរពសក្ការៈ! សូមចម្រើនពរដល់...

Kiên Giang: Lời kêu gọi của Hòa thượng trưởng ban v/v hỗ trợ giúp đỡ người dân thiên tai huyện An Minh

Lời kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ đối với người dân bị thiên tai do cơn bão số 3 tại huyện An Minh tỉnh Kiên Giang, bên cạnh đó...

LỄ HỘI CÚNG TRĂNG CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER TẠI GÒ QUAO NĂM 2018

Trong lễ hội Ók-Om-Bóc của đồng bào Khmer Nam Bộ không thể thiếu lễ cúng Trăng. Đây là một lễ có ý nghĩa rất quan trọng ...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).