Thứ Hai 19 Tháng Chín 2022 - 06:46:01 CH

Kiên Giang: Đoàn công tác của Tỉnh thăm và chúc mừng lễ Sene Đôn Ta Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Nhân dịp lễ Sene Đôn ta năm 2022 của đồng bào Khmer, Sáng ngày 19-9 (nhằm ngày 24 tháng 8 năm Nhâm Dần). Tại Vp Hội ĐKSSYN tỉnh (chùa Láng Cát, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đoàn công tác của Tỉnh do ông Mai Văn Huỳnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng lễ Sene Đôn ta Thường trực Hội ĐKSSYN, các gia đình chính sách là đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cùng đi với đoàn còn có ông Lê Thanh Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Rạch giá; đại diện HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh và Thành phố.Tiếp đoàn có: HT. Danh Đổng – Ủy viên Ban thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư tôn đức Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh đồng tiếp đoàn.Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, ông Mai Văn Huỳnh ân cần gởi lời chúc mừng đến Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh, các vị Sư sãi, các gia đình chính sách là đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh đón một mùa lễ Sene Đôn ta đầm ấm, vui tươi. Đồng thời ông Mai Văn Huỳnh đánh giá cao những đóng góp mà Thường trực Tỉnh hội đã đạt được trong thời gian qua. Ông mong rằng trong thời gian tới Thường trực Tỉnh hội, các vị Sư sãi và đồng bào khmer tiếp tục chung tay sát cánh cùng với chính quyền địa phương phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, đoàn kết giữa các hệ phái Phật giáo, thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng và Nhà nước.Phát biểu đáp từ, Hòa thượng Danh Đổng, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, tri ơn sự quan tâm, thăm hỏi của lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành và địa phương. Hòa thượng cùng với đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Kiên Giang luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, trong đợt dịch COVID-19, chính quyền luôn quan tâm, chăm lo sức khỏe cho đồng bào với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Ngoài ra, Hòa thượng Danh Đổng mong rằng thời gian tới Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ cho Thường trực Tỉnh hội, các chùa Phật giáo Nam tông trên địa bàn tỉnh hoạt động được tốt góp phần cùng với Đảng và dân xây dựng một quê hương giàu đẹp.
Dịp này, Đoàn công tác của Tỉnh đã gởi những phần quà cho Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang; tặng quà các gia đình chính sách là đồng bào Khmer trên địa bàn thành phố Rạch Giá.Sáng cùng ngày, Đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Phích - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng lễ Sene Đôn Ta các chùa Nam tông trên địa bàn huyện Châu Thành và Gò Quao.

Đoàn đã đến thăm chùa Cù Là Mới, chùa Khlang Ông (huyện Châu Thành). Chùa Cà Nhung, chùa Thủy Liễu, chùa Đường Xuồng Mới (huyện Gò Quao). Tại các nơi đến thăm, Thay mặt Ban lãnh đạo tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy  Nguyễn Văn Phích gởi lời hỏi thăm sức khỏe đến các vị Hòa thượng, thượng tọa, Đại đức và đồng bào Phật tử tại bổn tự. ông Nguyễn Văn Phích đánh giá cao những đóng góp xây dựng quê hương của các vị Hòa thượng, thượng tọa, Đại đức và đồng bào Phật tử. Ông mong rằng thời gian tới các vị Hòa thượng, thượng tọa, Đại đức và chư tăng tích cực vận động đồng bào Phật tử phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Dịp này đoàn đã gởi tặng những phần quà đến các vị Hòa thượng, thượng tọa, Đại đức, các gia đình chính sách là đồng bào Khmer trên địa bàn huyện Châu Thành và Gò Quao.


 
Thuyền Giang – Thiện Hiếu
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).