Thứ Tư 18 Tháng Giêng 2023 - 06:39:16 CH

Kiên Giang: Huyện ủy Châu Thành Bàn giao bãi sân tại tháp 4 sư liệt sĩ

Hòa trong niềm vui chào đón xuân Quý Mão, chiều ngày 17/01/2023, đoàn Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Châu Thành do ông Lâm Minh Công – Bí thư Huyện ủy huyện Châu Thành làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Văn Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện đã đến Tháp Bốn Sư liệt sĩ thăm và chúc mừng chư Tôn đức trong BTS PG huyện nhân dịp năm mới và bàn giao công trình sân bãi trước cổng đưa vào sử dụng.Thân mật tiếp đoàn có TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTS tỉnh; HT. Danh Lân – Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS PG huyện Châu Thành đón tiếp đoàn.

Tại buổi chúc tết, đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Văn Nam chúc mừng chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh và BTS PG huyện được Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc tin tưởng suy cử vào những vị trí quan trọng của giáo hội trong nhiệm kỳ mới, đồng thời sơ lược về tình hình kinh tế xã hội tỉnh nhà trong năm qua.Tại đây ông Nguyễn Văn Nam cũng chia sẻ thêm, Tháp Bốn Sư là một di tích lịch sử, suốt bao năm qua tỉnh luôn quan tâm trùng tu sửa chữa và Nhận thấy cần tiếp tục hoàn thiện sân bãi trước cổng di tích tháp 4 sư Liệt sĩ nên ông Lâm Minh Công Bí thư huyện đã phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể tích cực tranh thủ vận động từ nhiều nguồn để có được kinh phí thi công hoàn thiện sân bãi trước cổng di tích, đến nay công trình đã hoàn thành tạo được không gian xanh, sạch đẹp và trang nghiêm, cũng nhằm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và huyện đối đồng bào dân tộc và quý sư liệt sĩ có công với đất nước. Tháp 04 sư liệt sĩ là nơi trang nghiêm để các thế hệ con em tín đồ Phật tử đến thăm viếng, tưởng niệm và tiếp tục tuyên truyền giáo dục lan tỏa tinh thần yêu nước đến các thế hệ con em và Tăng Ni tín đồ Phật tử. Nay xin thay mặt lãnh đạo huyện xin bàn giao công trình cho BTS Phật giáo và Hội Đoàn kết Sư Sãi Yêu Nước của tỉnh để đưa vào sử dụng.Thay mặt BTS Phật giáo và Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh, HT. Danh Lân đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền các cấp đã luôn quan tâm, giúp đỡ đến Phật giáo tỉnh nhà và các hoạt động của Phật giáo Nam Tông Khmer. Đặc biệt là trùng tu sửa chữa khuôn viên của Tháp Bốn Sư, Hòa thượng cam kết sẽ gìn giữ công trình này và tiếp tục phát triển tốt nơi đây là nơi sinh hoạt tôn giáo của người dân và tiếp tục lan tỏa tinh thần yêu nước và phục vục chúng sanh.
Minh Triết
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).