Thứ Ba 06 Tháng Mười Hai 2022 - 09:20:49 SA

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Kiên Giang

Chiều 04/12, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông tiếp đón Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Kiên Giang. Tham gia tiếp đoàn có đại diện một số vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc.
Đoàn gồm 32 đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kiên Giang, do ông Danh Tha, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn.Thay mặt đoàn, ông Danh Tha, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông về tình hình kinh tế – xã hội, công tác dân tộc và chính sách cho đội ngũ Người có uy tín của địa phương. Thời gian qua, vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Kiên Giang được phát huy rất hiệu quả. Đội ngũ Người có uy tín là tấm gương sáng trong việc vận động, tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho bà con vùng dân tộc thiểu số.

Tỉnh ủy, Ủy Ban Nhân dân và các cơ quan liên quan luôn quan tâm và thực hiện tốt các chính sách cho Người có uy tín luôn được tỉnh Kiên Giang quan tâm thực hiện. Nhờ đó, đội ngũ Người có uy tín của tỉnh đã nỗ lực hoạt động, phát huy sự ảnh hưởng, thể hiện tốt vai trò, hiệu quả hoạt động và là chỗ dựa quan trọng của cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội trong việc phối hợp bảo đảm an ninh trật tự vùng DTTS, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền, vận động Nhân dân vươn lên xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế – xã hội.  Qua đó. tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Kiên Giang đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống người dân cơ bản ổn định, an ninh trật tự được giữ vững…Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín bày tỏ niềm vinh dự khi được về thăm Thủ đô và được Lãnh đạo UBDT đón tiếp. Các đại biểu gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và UBDT đã dành sự quan tâm đến vùng đồng bào DTTS và miền núi, với những chính sách dân tộc đúng đắn, phù hợp với từng địa phương. Đại biểu Người có uy tín của tỉnh Kiên Giang đã đề xuất với UBDT một số nội dung như: tham mưu cho Đảng, Chính phủ về chính sách hỗ trợ cho đội ngũ giáo viên, sư sãi dạy tiếng DTTS; trang bị thêm dụng cụ, phương tiên học tập, sách vở cho các chùa Nam tông Khmer…Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông ghi nhận và đánh giá cao những hiệu quả hoạt động của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kiên Giang thời gian qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tiếp thu các ý kiến đề xuất của các đại biểu, đồng thời chia sẻ: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi đang được triển khai tại các địa phương sẽ là tiền đề, bước phát triển giúp bà con thoát nghèo, thúc đẩy phát triển ổn định kinh tế – xã hội tại địa phương trong thời gian tới.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông mong muốn đội ngũ Người có uy tín tỉnh Kiên Giang luôn tin tưởng, tiếp tục ủng hộ và thực thi hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động ở vùng đồng bào DTTS; là cầu nối tích cực giữa Đảng, chính quyền với người dân, xứng đáng với lòng tin yêu của người dân và sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã tặng quà của UBDT cho đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kiên Giang.
Nguồn: dangcongsan.vn
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).