Thứ Hai 07 Tháng Năm 2018 - 09:01:11 CH

Tổng thống Nepal đặt đá Trung tâm thiền quốc tế

Tổng thống Nepal Bidya Devi Bhandari đã đặt viên đá nền tảng của Trung tâm Thiền Phật giáo Quốc tế Lumbini và Hội trường được xây dựng tại Lumbini, nơi sinh của Phật, giữa một buổi lễ hôm 30-4.
 
PresidentNepal.jpg
Tổng thống Bidya Devi Bhandari, Thủ tướng Sharma Oli và các quan chức làm lễ đặt đá

Lễ đặt đá được tổ chức trùng với ngày Phật đản sinh (Jayanti). Thủ tướng KP Sharma Oli, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Du lịch và Hàng không Dân dụng Rabindra Adhikari đã có mặt trong dịp này. 

Hai năm trước, Thủ tướng Oli, người đã có mặt ở Lumbini nhân Phật đản lần thứ 2.560, đã hướng dẫn Quỹ Phát triển Lumbini xây dựng một hội trường có sức chứa 5.000 người. Thủ tướng Oli đã đưa ra chỉ thị này sau sự chậm trễ trong việc tổ chức lễ kỷ niệm Phật đản đặc biệt do mưa bão. 

Vào thời điểm đó, buổi lễ được tổ chức dưới một cái lều. Quỹ đã ký hợp đồng xây dựng cấu trúc mới với chi phí 270 triệu rupi. Hội trường sẽ được xây dựng theo hình dạng của một tu viện. Dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 2 năm tới. 
 
Văn Công Hưng (Theo The Himalayan Times)
Nguồn: Giacngo.vn
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

SMOT ស្តាយព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ យ័ញញឿង

SMOT ស្តាយព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ យ័ញញឿង

កំណាព្យ ស្ដាយ​ព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ និពន្ធនិងសម្ដែងដោយ ព្រះតេជគុណ យ័ញដុង​​ វត្តសិរីវង្សសូរិយាក្រួស​ - ក្រមួនស

កំណាព្យ ស្ដាយ​ព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ និពន្ធនិងសម្ដែងដោយ ព្រះតេជគុណ យ័ញដុង​​ វត្តសិរីវង្សសូរិយាក្រួស​ - ក្រមួនស

Phụ nữ Khmer TP.HCM họp mặt Tết Chol Chnăm Thmây 2018

Tết Chôl Chnăm Thmây mang ý nghĩa là đón mừng năm mới, mừng thêm một tuổi, tương tự như Tết Nguyên đán của người Việt, v...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).