Thứ Tư 05 Tháng Tám 2020 - 08:03:44 CH

CHÙA KHMER ĐẦU TIÊN TẠI TỈNH BÌNH DƯƠNG ĐANG TRONG GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG

“Mái chùa che chở hồn dân tộc Nếp sống muôn đời của tổ tông”


 
Gắn liền với Phật giáo, ngôi chùa với tư cách là giá trị vật chất của Phật giáo giữ vai trò quan trọng trong đời sống cộng đồng dân cư. Ngôi chùa không chỉ là không gian tâm linh, nơi tu học của Sư sãi và Phật tử mà còn là trung tâm giáo dục, văn hóa đạo đức cho cộng đồng. Chùa là trường học và các vị sư sãi chính là thầy giáo, Chùa cũng là nơi tổ chức các hoạt động lễ hội, sinh hoạt văn hóa của đồng bào. Qua nhiều năm nghiên cứu, khảo sát Chùa SIRĪSUVAṆṆAVAṄSĀ Tông Kim Quang tọa lạc tại đường An Bình 145, ấp Nước Vàng, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương có thể nói đây là ngôi chùa Khmer đầu tiên được thành lập vào năm 2019 tại tỉnh Bình Dương. Dưới sự hộ trì của Tam Bảo, đặc biệt là sự giúp đỡ của Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương nay chính thức sinh hoạt vào mùa An cư kiết hạ PL: 2564 – DL: 2020.

Chùa SIRĪSUVAṆṆAVAṄSĀ Tông Kim Quang do đại đức Châu Hoài Thái - Ủy viên Hội Đồng Trị Sự, Phó Ban thông tin truyền thông trung ương Giáo hội đảm trách cương vị trụ trì đồng thời hướng dẫn các vị sư sãi và đồng bào Khmer tu tập theo chánh pháp. Ngoài ra qua khảo sát cho thấy phần đông đồng bào khmer khắp các tỉnh thành Tây Nam Bộ tha hương cầu thực, do tính chất công việc nên họ không thể về quê sinh hoạt tôn giáo nên ngôi chùa này được thành lập ngoài mục đích như trên còn giúp cho người dân xa sứ có ngôi nhà tâm linh nương tựa và sinh hoạt theo truyền thống Phật Giáo nam truyền.
"Nay vui, đời sau vui,
Làm phước, hai đời vui.
Người ấy vui, an vui,
Thấy nghiệp tịnh mình làm."
PC.16 - Phẩm Song Yếu.
 
Do bước đầu mới thành lập chùa chỉ xây dựng nơi sinh hoạt tạm thời cho tín đồ Phật tử vẫn chưa hoàn thành do nhiều yếu tố như thiếu kinh phí, qua đó kính mong Sự phát tâm cúng dường của Chư Tôn Đức Tăng , quý cô Tu Nữ , quý thiện nam - tín nữ và các mạnh thường quân đóng góp là niềm mong ước vô biên, là sự khích lệ vô tận , hỗ trợ giúp cho bổn tự sớm hoàn thành việc xây dựng được viên mãn.
 
Mọi sự cúng dường và hùng phước có thể qua:
Số tài khoản: 19027376984016
Chủ tài khoản: Châu Hoài Thái
Techcombank chi nhánh Kỳ Đồng, Quận 3
(khi chuyển xin ghi chú)
Hoặc đến trực tiếp văn phòng chùa SIRĪSUVAṆṆAVAṄSĀ.

D.T
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).