Chủ Nhật 19 Tháng Sáu 2022 - 08:03:15 CH

Kiên Giang: Chính thức tấn đàn thọ giới Tỳ kheo 41 vị tại 2 điểm giới đàn trên địa bàn tỉnh.

Sáng 19-6-2022, tại chùa Khlang Ông ( thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang). Hội Đoàn kết Sư sãi yêu Nước (ĐKSSYN) tỉnh chính thức tiếp nhận và thọ giới Tỳ kheo cho 23 vị Sadi đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.Đại giới đàn dưới sự chứng minh và tế độ của ngài Hoà thượng Danh Lân - Uỷ viên HĐTS TWGHPGVN, Phó Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, cùng 21 vị chứng minh Sư tại buổi lễ.

Sáng cùng ngày, tại giới đàn chùa Giồng Đá toạ lạc tại xã Bàn Thạch, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang cũng đã chính thức tiếp nhận 18 vị sadi tấn đàn thọ giới Tỳ kheo dưới sự tế độ của ngài Hoà thượng Danh Đổng - Uỷ viên thường trực HĐTS TWGHPGVN, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang.Tại đây, 41 vị Sadi đồng loạt đảnh lễ đức tôn túc chứng minh, đồng thời Hoà thượng tế độ đã có lời đạo từ, sách tấn tới các tân Tỳ kheo tại giới đàn mang tính biệt truyền của hệ phái Phật giáo Nam truyền. Ngài nhấn mạnh: “Các tân Tỳ kheo nên chấp hành nghiêm và hành trì giới luật Phật chế, đối với bậc Tỳ kheo phải tuân thủ nghiêm 227 giới mà chư Phật đã định khi ngài còn tại thế đặc biệt tại đây ngài Hoà thượng tế độ đã ban lời Pháp nhũ tuyên ngôn về Anusasana “Huấn thị Hậu lễ” nhằm phổ biến, tuyên truyền, giáo dục lâm thời với việc siêng năng hành trì “Tứ Điều Thiện lành” và nên tránh xa và tuyệt đối không dụng phạm “Tứ Điều Bất Cộng trụ”.

Được biết, đại giới đàn Tỳ kheo là nghi thức rất quan trọng đối với bậc hành giả Phật giáo nói chung và hệ phái Phật giáo Nam truyền nói riêng. Với giới phẩm Tuỳ kheo, những hành giả đã bước đầu tự khẳng định mình thông tuệ với y giáo phụng sự trên bước đường giác ngộ của đức Như Lai. Cũng từ đây tân Tuỳ kheo đã dần dần phát nguyện duyên khởi từng bước hành trì giáo pháp trên những vườn hoa Chánh niệm.
Thọ giới là sự kiện trọng đại của người xuất gia, ngoài việc khẳng định sự tự nguyện thọ lãnh của giới tử đối với các phép tắc uy nghi mà mình sẽ sống một cách đầy đủ nhất mà còn là điểm sáng chói lọi tuyên bố với toàn thể tứ chúng được rõ về một cuộc sống thanh bạch trang nghiêm của những bậc nối tiếp giáo giới bên bờ giải thoát. Thọ giới cũng là dịp để một hành giả tấn tiến trên bước đường hoằng dương giáo pháp của Đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni. 


Thuyền Giang - Danh Đồng
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).