Thứ Năm 07 Tháng Bảy 2022 - 03:19:24 CH

Kiên Giang: Chùa Khlang Ong Lễ Lạc Thành Ngôi Tăng Xá

Chiều ngày 6/7/2022, Chư tăng và Ban Quản trị chùa Khlang Ong, Thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ lạc thành và đưa vào sử dụng ngôi tăng xá.Chứng minh có Hòa thượng  Danh Lân – UV HĐTS, Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, Phó trụ trì chùa Khlang Ong và đông đảo bà con phật tử đồng tham dự.
Công trình ngôi tăng xá được khởi công vào tháng 11 năm 2020, với quy mô một trệt, một lầu có chiều ngang 11m, chiều dài 40m được xây dựng theo lối kiến trúc văn hóa của đồng bào Khmer. Tổng kinh phí xây dựng hơn 4.657.132.000 đồng, do Hòa thượng Danh Lân đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và bà con phật tử gần xa cúng dường. Việc xây dựng và đưa vào sử dụng ngôi tăng xá sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu tu học của các vị Chư tăng và tổ chức các sự kiện phục vụ bà con phật tử.Hòa thượng Danh Lân cho biết: “Ngôi tăng xá trước đây bị xuống cấp không thể sử dụng được, do đó Hòa thượng xây dựng lại ngôi tăng xá lại nhằm phục vụ cho bà con phật tử gần xa khi có nhu cầu, khi ngôi tăng xá này hoàn thành và đưa vào sử dụng để chư tăng có nơi ở, yên tâm học hành…..”.
 Nhờ có chính sách đúng đắn, công tác phật sự trong vùng đồng bào Khmer những năm gần đây đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, đồng bào Khmer và các vị chư tăng trong tỉnh Kiên Giang luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là công tác giáo dục, đào tạo cũng như sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ngày càng được phát huy.Mai Phương - Mai Phương Long
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).