Thứ Hai 05 Tháng Tư 2021 - 05:12:47 CH

Kiên Giang: Đoàn Công Tác Ủy Ban TƯ MTTQVN Thăm tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và đồng bào Khmer Kiên Giang

Sáng ngày 5/4/2021, tại chùa Cà Nhung, xã Định Hòa, Gò Quao, Kiên Giang Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh, chư tăng và đồng bào Phật tử trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021.
Cùng đi với đoàn còn có đại diện Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.


Đoàn Công tác Ủy ban TƯ MTTQVN thăm và làm việc với Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Đón tiếp đoàn có HT. Danh Đổng – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; TT. Danh Phản – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; TT. Lý Long Công Danh - Ủy viên thường trực BTS, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Gò Quao, chư Tôn đức thường trực tỉnh Hội cùng chư Tăng bổn tư và đông đảo đồng bào Khmer trên địa bàn.


Hòa thượng Danh Đổng báo cáo về tình hình phát triển kinh tế văn hóa xã hội của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh thời gian qua

Thay mặt Hội ĐKSSYN tỉnh,  HT. Danh Đổng đã sơ lược, khái quát về những công tác Phật sự trong tỉnh nhà cũng như những hoạt động của tỉnh Hội. Trong năm qua được sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội cũng như công văn của các cấp chính quyền về việc chung tay phòng chống dịch bệnh, nên những lễ hội tập trung đông người đã được hạn chế đồng thời khuyến cáo đến các tự viện cần thực hiện nghiêm chỉnh những quy định của Bộ y tế. Về phía tỉnh Hội đã chỉ đạo các chùa Nam tông mở 19 lớp Pali, Kinh luận giới, chữ Khmer với 287 tăng sinh và học sinh là con em đồng bào Khmer tham gia học tập. Bên cạnh đó cũng tích cực thuyết giảng Phật pháp hướng dẫn Phật tử thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong Năm 2020, các chi hội tích cực vận động đồng bào Phật tử thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 15 tỷ đồng.


bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi lời chúc đến Hội ĐKSSYN tỉnh, chư tăng và đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh

Phát biểu tại chuyến thăm, bà Trương Thị Ngọc Ánh gửi lời chúc đến chư Tôn đức thường trực tỉnh Hội cùng chư tăng và đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh có thể đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc. Bà cũng đánh giá cao những những thành quả đạt được của  GHPGVN tỉnh cũng như Hội ĐKSSYN tỉnh, trong công tác an sinh xã hội, chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bà mong rằng thời gian tới GHPGVN tỉnh cùng Hội ĐKSSYN tỉnh tiếp tục cùng các cấp chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo cho các gia đình đồng bào Khmer còn khó khăn; chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là trong dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021 sắp đến. Bà cũng hy vọng Phật giáo tỉnh Kiên Giang với sự dẫn dắt chỉ đạo của HT. Danh Đổng sẽ có những đóng góp thiết thực hơn nữa vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng vững mạnh.

Hòa thượng Danh Đổng tiếp nhận quà chúc mừng từ Ủy ban TƯ MTTQVN


 
Dịp này, phái đoàn đã tặng 1 suất quà cho Hội ĐKSSYN tỉnh cùng những suất quà cho chư tăng và gia đình Phật tử tiêu biểu. Đồng thời Hội ĐKSSYN tỉnh cũng nhận được những phần quà chúc mừng nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây từ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, và các cấp chính quyền địa phương gởi tặng.

Hình ảnh ghi nhận:

Thiện Hiếu - Thanh Minh
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

Ngày 18/12/2020, Phiên chính thức hội nghị chuyên đề Phật Giáo Nam Tông Khmer lần thứ 9 năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Cần Thơ: Khởi Công Xây Dựng Chánh Điện tại Học Viện Phật Giáo Nam Tông Khmer.

នាព្រឹកថ្ងៃទី ២០ខែឧសភាឆ្នាំ២០២០ នៅសាលាវិជ្ជាឋានពុទ្ធសាសនាខ្មែរទីក្រុងកឹងធើបានរៀបចំពិធីបើកការដ្ឋានសាងសង់ព្រះវិហារថ្មី។ T...

CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL-CHNAM-THMAY PL 2564 DL 2020 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐKSSYN KIÊN GIANG

សូមថ្វាយបង្គំព្រះឧបជ្ឈាយ៍, ព្រះតេជគុណ, ព្រះចៅអធិការ, ព្រះពហុស្សូត, ព្រះសង្ឃគ្រប់ព្រះអង្គជាទីគោរពសក្ការៈ! សូមចម្រើនពរដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).