Thứ Tư 07 Tháng Tư 2021 - 09:29:24 CH

Kiên Giang: Lãnh Đạo Tỉnh Ủy Thăm Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước Dịp Chôl-Chnăm-Thmây 2021

Nhân dịp tết cổ truyền Chôl - Chnăm - Thmây năm 2021 của đồng bào Khmer, sáng ngày 7/4/2021 (nhằm ngày 26/2 năm Tân Sửu) đoàn công tác của tỉnh do Ông Đỗ Thanh Bình - UV Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Hội ĐKSSYN  tỉnh, các vị Hòa thượng, thượng tọa, các gia đình chính sách tiêu biểu. Đi cùng với đoàn còn có các vị đại điện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các lực lượng vũ trang của tỉnh, các sở Ban, Ngành của tỉnh.


Bí thư tỉnh Ủy tặng quà chúc mừng thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Thân mật tiếp đoàn có HT. Danh Đổng – UV Thường trực HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang và chư Tôn đức Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh cùng đón tiếp.

Tại buổi chúc mừng, ông Đỗ Thanh Bình gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe đến các vị Hòa thượng, thượng tọa, chư tôn đức và đồng bào Khmer đón  tết cổ truyền Chôl - Chnăm - Thmây ấm no, hạnh phúc, an toàn và tiết kiệm.

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ lòng vui mừng khi năm qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhưng GHPGVN tỉnh Kiên Giang nói chung, Hội ĐKSSYN tỉnh nói riêng đã phổ biến, tuyên truyền tốt đến bà con Phật tử, đồng bào Khmer về công tác phòng, chống dịch bệnh

Bí thư Tỉnh ủy mong rằng năm 2021 Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang sẽ luôn đồng hành cùng chính quyền các cấp xây dựng tỉnh nhà ngày càng tốt đẹp hơn. Thay mặt thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh, chư tôn đức và đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh, HT. Danh Đổng đã gửi lời tri ân đến ông Đỗ Thanh Bình cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các lực lượng vũ trang của tỉnh, các sở Ban, Ngành tỉnh đã dành thời gian đến thăm và chúc mừng tết cổ truyền Hội ĐKSSYN tỉnh cũng như đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh. Hòa Thượng cũng gởi lời chúc mừng ông Bí Thư Tỉnh ủy vừa qua đã đắc cử vào ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII. Đồng thời cũng cảm ơn đến chính quyền các cấp đã luôn quan tâm hỗ trợ đến tỉnh hội trong thời gian qua.

Hòa thượng Chủ Tịch tỉnh hội cũng mong rằng lãnh đạo Tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng Phật giáo tỉnh nhà cũng như Hội ĐKSSYN tỉnh để công tác Phật sự luôn được hanh thông, để chất lượng đời sống của quý Phật tử và đồng bào Khmer từng bước được nâng cao.

Dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các lực lượng vũ trang của tỉnh, các sở Ban, Ngành tỉnh đã có những phần quà chúc mừng tết cổ truyền Chôl - Chnăm - Thmây  đến Thường trực Tỉnh hội, Hòa thượng Danh Đổng, các vị Hòa thượng, thượng tọa, các vị chức sắc, chức việc, cán bộ hưu trí, các gia đình tiêu biểu trong đồng bào Khmer.

Cuối buổi lễ, HT. Danh Đổng , Bí thư Tỉnh Ủy Đỗ Thanh Bình cùng quý vị lãnh đạo đã thắp nén hương tưởng niệm đến giác linh cố trưởng lão HT. Danh Nhưỡng - Đức Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN tại chùa Láng Cát.

Thiện Hiếu - Thuyền Giang
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

Ngày 18/12/2020, Phiên chính thức hội nghị chuyên đề Phật Giáo Nam Tông Khmer lần thứ 9 năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Cần Thơ: Khởi Công Xây Dựng Chánh Điện tại Học Viện Phật Giáo Nam Tông Khmer.

នាព្រឹកថ្ងៃទី ២០ខែឧសភាឆ្នាំ២០២០ នៅសាលាវិជ្ជាឋានពុទ្ធសាសនាខ្មែរទីក្រុងកឹងធើបានរៀបចំពិធីបើកការដ្ឋានសាងសង់ព្រះវិហារថ្មី។ T...

CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL-CHNAM-THMAY PL 2564 DL 2020 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐKSSYN KIÊN GIANG

សូមថ្វាយបង្គំព្រះឧបជ្ឈាយ៍, ព្រះតេជគុណ, ព្រះចៅអធិការ, ព្រះពហុស្សូត, ព្រះសង្ឃគ្រប់ព្រះអង្គជាទីគោរពសក្ការៈ! សូមចម្រើនពរដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).