Thứ Bảy 06 Tháng Hai 2021 - 10:01:06 CH

Kiên Giang: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Phối Hợp Với Hội ĐKSSYN Thăm, Chúc Tết Các Cơ Quan, Ban, Ngành

Trước thềm năm mới xuân Tân Sửu, ngày 5/2/2021, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh phối hợp với Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang do Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn đã tổ chức đoàn đến thăm và chúc mừng tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 các Cơ quan, Ban, ngành tỉnh Kiên Giang.


Chúc mừng năm mới Tỉnh ủy Kiên Giang, tiếp đoàn có ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ỦY Kiên Giang​


Chúc mừng năm mới Sở chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá, TS. Trần Xuân Phú phó chỉ hủy trưởng thân mật tiếp đoàn​


Chúc mừng năm mới UBMTTQVN tỉnh do ông Ngô Phương Vũ - Phó chủ tịch Mặt trận đón tiếp phái đoàn​


Chúc mừng năm mới Công an tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Văn Chung - Phó giám đốc Công an tỉnh thân mật tiếp đoàn.

Tháp tùng cùng đoàn còn có: Thượng tọa Thích Minh Nhẫn - Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, phó trưởng ban thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Danh Lân - Ủy viên HĐTS GHPGVN, phó trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, phó chủ tịch thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh cùng quý chư tôn đức Giáo phẩm thường trực Ban trị sự, hội ĐKSSYN tỉnh, bộ phận thư ký, Văn phòng cũng có mặt tại các buổi chúc mừng.

Tại đây, đoàn đã lần lượt đến thăm và chúc tết Tỉnh ủy, Hội Đồng Nhân Dân, UBND, Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ban Dân Vận, Ban tuyên giáo, Ban Tôn Giáo, Sở Nội Vụ và Công an tỉnh Kiên Giang.


Hòa thượng Danh Đổng chúc mừng năm mới các Sở, Ban, Ngành tỉnh

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Hòa thượng Danh Đổng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo các cơ quan, ban, Ngành cấp tỉnh, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Kiên Giang, đặc biệt chúc mừng Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình vừa trúng cử vào Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII.

Hòa thượng Danh Đổng cũng gởi lời tri ân thời gian qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các Sở, Ban, Ngành đã giúp cho các vị Sư sãi, Tăng, Ni Phật tử của các hệ phái Phật giáo trong tỉnh phát triển và sinh hoạt ổn định đồng thời hứa sẽ tiếp tục động viên các vị Sư sãi, Tăng, Ni và bà con Phật tử trong tỉnh thực hiện tốt Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, xã hội bình đẳng, ấm no và hạnh phúc.

Đáp lại lời chúc mừng của đoàn, Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh cũng đã thân mật đón tiếp và tri ân đến các hệ phái Phật giáo tỉnh nhà. Trong năm 2020, mặc dù trên địa bàn tỉnh cũng đã gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Ban Trị sự GHPGVN và Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang đã đạt được những thành tựu đáng kể.  Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Đỗ Thanh Bình đã đánh giá cao về sự phối hợp nhịp nhàng cùng với chính quyền các cấp chung tay phòng, chống dịch Covid-19 điển hình như Hội ĐKSSYN tỉnh khi nhận được công văn từ Trung ương đến địa phương về phòng, chống dịch bệnh đã trực tiếp ban hành riêng công văn của Tỉnh hội gởi đến toàn thể Tăng, Ni Phật tử toàn tỉnh hưởng ứng và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó ông Bí Thư mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp tục chung tay với tỉnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; nhất là tăng cường tuyên truyền cho đồng bào Phật tử thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các nơi đến thăm:Mai Phương  - Thuyền Giang - Danh Thu
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

Ngày 18/12/2020, Phiên chính thức hội nghị chuyên đề Phật Giáo Nam Tông Khmer lần thứ 9 năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Cần Thơ: Khởi Công Xây Dựng Chánh Điện tại Học Viện Phật Giáo Nam Tông Khmer.

នាព្រឹកថ្ងៃទី ២០ខែឧសភាឆ្នាំ២០២០ នៅសាលាវិជ្ជាឋានពុទ្ធសាសនាខ្មែរទីក្រុងកឹងធើបានរៀបចំពិធីបើកការដ្ឋានសាងសង់ព្រះវិហារថ្មី។ T...

CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL-CHNAM-THMAY PL 2564 DL 2020 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐKSSYN KIÊN GIANG

សូមថ្វាយបង្គំព្រះឧបជ្ឈាយ៍, ព្រះតេជគុណ, ព្រះចៅអធិការ, ព្រះពហុស្សូត, ព្រះសង្ឃគ្រប់ព្រះអង្គជាទីគោរពសក្ការៈ! សូមចម្រើនពរដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).