Thứ Năm 11 Tháng Sáu 2020 - 07:05:51 CH

Kiên Giang: Hội Nghị Sơ Kết 6 Tháng Đầu Năm và Phương Hướng 6 Tháng Cuối Năm Của Tỉnh Hội

Sáng nay 11/6, tại Tháp 4 sư liệt sĩ, thị trấn Minh Lương huyện Châu Thành. Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp thường niên và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020.Đến dự và chứng minh có các vị Hòa thượng Danh Lân – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang cùng chư vị Hòa thượng, thượng tọa, đại đức trong Ban Chấp hành Hội và các vị Chư tăng đại diện các chùa trong tỉnh.

Tại buổi họp Thượng tọa Danh Nâng, Phó chủ tịch kiêm Chánh thư ký đã báo cáo sơ bộ 6 tháng đầu năm 2020, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang tích cực tham gia việc thuyết giảng Phật pháp lồng ghép với công tác tuyên truyền Chủ trương Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, vận động “ ngày vì người nghèo”, tích cực hưởng ứng công tác an sinh xã hội do Ban trị sự tỉnh và chính quyền địa phương phát động; tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh trong giới sư sãi và đồng bào phật tử vào các ngày 15 và 30 âm lịch hàng tháng.

Ngoài ra trong 6 tháng đầu năm Hội ĐKSSYN tỉnh tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội như cất nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, phát quà cho người nghèo, nuôi dưỡng người già neo đơn và trẻ em không nơi nương tực, hốt thuốc nam miễn phí…tổng số tiền trên 4 tỷ 656 triệu đồng.

Trong 6 tháng cuối năm, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong sư sãi, đồng bào phật tử thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, hướng dẫn các chùa tổ chức tốt các lớp Pali, kinh luận giới và Khmer ngữ trong dịp hè./.

Tin/Ảnh: Mai Phương
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL-CHNAM-THMAY PL 2564 DL 2020 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐKSSYN KIÊN GIANG

សូមថ្វាយបង្គំព្រះឧបជ្ឈាយ៍, ព្រះតេជគុណ, ព្រះចៅអធិការ, ព្រះពហុស្សូត, ព្រះសង្ឃគ្រប់ព្រះអង្គជាទីគោរពសក្ការៈ! សូមចម្រើនពរដល់...

Kiên Giang: Lời kêu gọi của Hòa thượng trưởng ban v/v hỗ trợ giúp đỡ người dân thiên tai huyện An Minh

Lời kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ đối với người dân bị thiên tai do cơn bão số 3 tại huyện An Minh tỉnh Kiên Giang, bên cạnh đó...

LỄ HỘI CÚNG TRĂNG CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER TẠI GÒ QUAO NĂM 2018

Trong lễ hội Ók-Om-Bóc của đồng bào Khmer Nam Bộ không thể thiếu lễ cúng Trăng. Đây là một lễ có ý nghĩa rất quan trọng ...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).