Thứ Bảy 06 Tháng Sáu 2020 - 09:02:13 CH

Kiên Giang: Khai Giảng Lớp Sơ Cấp Pali - Kinh Luận Giới Năm 2020-2021

Sáng ngày 6/6/2020, Trường Sơ Cấp Pali - Kinh Luận Giới tỉnh Kiên Giang trang nghiêm tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.


Quan cảnh buổi lễ


Đại biểu tham dự

      Đến dự và chứng minh tại buổi lễ gồm có: Hòa thượng Danh Đổng – Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước (ĐKSSYN) tỉnh, Hiệu trưởng trường sơ cấp Pali - Kinh luận giới tỉnh Kiên Giang; Hòa thượng Danh Lân, Phó Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Giáo dục tăng - Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh cùng chư vị Hòa thượng, thượng tọa lãnh đạo Hội cũng như các vị giảng viên và trên 90 vị Tăng sinh.
        Phía chính quyền có: Ông Trần Quang Minh Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Hòn Đất; Ông Danh Ân Phó phòng nội vụ huyện; Ông Nguyễn Văn Tú Phó bí thư, chủ tịch Thị trấn Sóc Sơn.


Hòa thượng Danh Đổng  Phát biểu khai mạc tại buổi khai giảng

        Phát biểu khai mạc tại buổi khai giảng, Hòa thượng Danh Đổng, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Hiệu trưởng trường sơ cấp Pali kinh luận giới tỉnh Kiên Giang nêu rõ về mục đích giáo dục của Giáo hội, công tác giảng dạy và một số thành tựu nổi bật của nhà trường trong suốt thời gian qua, đồng thời có những lời huấn từ sách tấn đến toàn thể Tăng sinh trong ngày khai giảng năm học mới. Qua đó, cũng khen ngợi đến toàn thể Tăng sinh nhà trường đã luôn hướng tâm về công đức của thầy đã chăm lo học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt.
        Dịp này, đại diện ban tổ chức lớp học đã báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Trường sơ cấp pali kinh luận giới tỉnh Kiên Giang đặt tại Chùa Sóc Xoài, huyện Hòn Đất. Năm học 2020 -2021 tỉnh Kiên Giang có khoản 100 vị tăng sinh theo học, ngoài việc theo học tại trường Chùa Sóc Xoài, huyện Hòn Đất còn có trên 10 vị Tăng sinh đang học tại các điểm chùa trên địa bàn tỉnh.
       Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, đại diện Tăng sinh cũng đã dâng lời tác bạch, hứa khả sẽ tinh tấn tu học, vượt mọi trở ngại, sẽ tuân thủ nội quy của lớp học, nội quy của nhà chùa, trau dồi những lời pháp mà chư tôn giáo thọ truyền trao, ứng dụng để an lạc tự thân và cuộc sống.
          Cũng tại buổi lễ khai giảng Hội đã trao 500 quyển tập và những phần quà cho các vị giảng viên và tăng sinh đang theo học tại trường.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:


Chụp ảnh lưu niệm cùng Tăng sinh

Tăng sinh tham dự


Hòa thượng Danh Đổng - Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh trao 500 tập cho tăng sinh


Hòa thượng Danh Lân thay mặt Tỉnh hội tặng quà

 
Tin/Ảnh: Mai Phương - Danh Đồng - Danh Thuyền
 
 
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL-CHNAM-THMAY PL 2564 DL 2020 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐKSSYN KIÊN GIANG

សូមថ្វាយបង្គំព្រះឧបជ្ឈាយ៍, ព្រះតេជគុណ, ព្រះចៅអធិការ, ព្រះពហុស្សូត, ព្រះសង្ឃគ្រប់ព្រះអង្គជាទីគោរពសក្ការៈ! សូមចម្រើនពរដល់...

Kiên Giang: Lời kêu gọi của Hòa thượng trưởng ban v/v hỗ trợ giúp đỡ người dân thiên tai huyện An Minh

Lời kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ đối với người dân bị thiên tai do cơn bão số 3 tại huyện An Minh tỉnh Kiên Giang, bên cạnh đó...

LỄ HỘI CÚNG TRĂNG CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER TẠI GÒ QUAO NĂM 2018

Trong lễ hội Ók-Om-Bóc của đồng bào Khmer Nam Bộ không thể thiếu lễ cúng Trăng. Đây là một lễ có ý nghĩa rất quan trọng ...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).