Thứ Sáu 31 Tháng Giêng 2020 - 07:37:13 CH

Kiên Giang: Khánh Thành Ngôi Giảng Đường chùa Chắc Băng Mới Huyện Vĩnh Thuận

Hòa cùng không khí trang nghiêm, sáng ngày 31-01 (nhằm ngày mùng 7 tháng 1 năm Canh Tý) tại chùa Chắc Băng Mới huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang đã trang nghiêm tổ chức lễ cắt băng khánh thành ngôi Giảng đường.


Ban chứng minh niệm Phật cầu gia hộ


Đại biểu tham dự tại buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có: Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên thường trực Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang; Hòa thượng Lý Sa Mouth Thành viên Hội Đồng chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; Hòa thượng Danh Lân Ủy viên Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, phó Chủ tịch thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang cùng quý chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội tỉnh đồng tham dự.

Phía chính quyền có: Ông Danh Phúc trưởng Ban Dân Tộc tỉnh Kiên Giang, Ông Thái Châu Báu phó trưởng Ban Dân Vận tỉnh Ủy; Ông Danh Lắm trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Kiên Giang và sự hiện diện tham dự của lãnh đạo huyện Ủy, Hội Đồng Nhân Dân, UBND, UBMTTQVN huyện Vĩnh Thuận cùng các cơ quan ban ngành sở tại, quý nhà hảo tâm, quý Mạnh thường Quân quý đại biểu đồng tham dự tại buổi lễ.


Thượng tọa Danh Cảnh - trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Vĩnh Thuận


Đại đức Danh Dung phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Vĩnh Thuận

Trước khi buổi lễ chính thức được diễn ra, Thượng tọa Danh Cảnh trưởng Ban trị sự GHPGVN, chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Vĩnh Thuận phát biểu khai mạc tại buổi lễ.
Được biết chùa Chắc Băng Mới được xây dựng năm 1962 do đại đức Lâm Thái Hồng hướng dẫn Phật tử tại địa phương xây dựng tính đến nay đã gần 30 năm trôi qua. Trải qua biến đổi của thời gian ngôi Giảng đường ngày càng xuống cấp trầm trọng.

Với sự chung tay đoàn kết, người có công, người góp của đồng thời được sự trợ duyên của quý phật tử, Mạnh thường Quân gần xa cũng như Phật tử tại địa phương đã hỗ trợ xây mới ngôi Giảng đường được khang trang và thành tựu công đức. Bên cạnh những thành quả to lớn như thế một phần là do sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đấy là nhân tố quyết định trong việc xây dựng hoàn thành ngôi Giảng đường.


Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên thường trực Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang ban đạo từ tại buổi lễ

Ban đạo từ tại buổi lễ Hòa thượng Danh Đổng nhiệt liệt tán dương công đức và đánh giá cao sự hướng dẫn dìu dắt của thượng tọa trụ trì, sư sãi và Phật tử chùa Chắc băng mới đã nỗ lực chung tay đoàn kết với nhau xây dựng nhanh chóng ngôi Giảng đường và thành công tốt đẹp như hôm nay.
Ngài nhấn mạnh: đây là một trong những công trình đẹp, khang trang về mặc kết cấu kiến trúc, mỹ thuật điêu khắc hoa văn phù hợp với hệ phái Phật giáo nam tông Khmer. Giảng đường chùa Chắc băng mới là nơi để Phật tử gần xa làm phước thực hiện nghi thức quy Y Tam bảo, làm lễ trai Tăng, là nơi để cho Chư Tăng thuyết pháp vào các ngày rầm hàng tháng.

Ngôi Sala được hoàn thiện như ngày hôm nay cũng là nhờ sự hỗ trợ của lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại và sự phát tâm cúng dường của gia đình Phật tử thập phương đã đồng tâm hiệp lực để công việc trùng tu, tôn tạo xây dựng ngôi Giảng đường sớm được thành tựu công đức như ngày hôm nay. Đây là công trình rất quan trọng mà sư sãi và Phật tử tại đây khao khác mong đợi từ nhiều năm qua để có được một nơi rộng lớn khang trang thuận tiện cho Phật tử tạo phước và là nơi lễ bái trang nghiêm.

          Ngài mong rằng chư tăng và phật tử trong thời gian sử dụng phải cùng nhau bảo quản tài sản chung lâu dài đáp ứng cho Phật tử xa gần tạo phước đức, lễ bái Phật bảo, hành thiền và nghe giảng Phật Pháp từ những vị tôn túc. Cũng nhân dịp này Hội kính đề nghị chính quyền địa phương các cấp ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm giúp chùa Chắc băng mới hoạt động Phật sự được tốt đúng theo tinh thần của Giáo hội Phật giáo việt nam, Luật tín ngưỡng tôn giáo, hoạt động đúng chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách Pháp luật của nhà nước, thực hiện nghiêm hiến chương và nội quy Ban tăng sự trung ương GHPGVN.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:

Nghi thức cung đón chư tôn đức Giáo phẩm chứng minh

 
Tin, Ảnh: Danh Nâng - Danh Đồng – Danh Thuyền
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

LỄ HỘI CÚNG TRĂNG CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER TẠI GÒ QUAO NĂM 2018

Trong lễ hội Ók-Om-Bóc của đồng bào Khmer Nam Bộ không thể thiếu lễ cúng Trăng. Đây là một lễ có ý nghĩa rất quan trọng ...

SMOT ស្តាយព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ យ័ញញឿង

SMOT ស្តាយព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ យ័ញញឿង

កំណាព្យ ស្ដាយ​ព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ និពន្ធនិងសម្ដែងដោយ ព្រះតេជគុណ យ័ញដុង​​ វត្តសិរីវង្សសូរិយាក្រួស​ - ក្រមួនស

កំណាព្យ ស្ដាយ​ព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ និពន្ធនិងសម្ដែងដោយ ព្រះតេជគុណ យ័ញដុង​​ វត្តសិរីវង្សសូរិយាក្រួស​ - ក្រមួនស

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).