Thứ Tư 29 Tháng Giêng 2020 - 04:36:15 CH

Kiên Giang: Lễ Tổng Kết Trường Sơ Cấp Phật Học Pali-Kinh Luận Giới Tỉnh Năm Học 2019-2020

Sáng nay, ngày 29-01 tại Văn phòng Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang trang nghiêm tổ chức lễ tổng kết kỳ thi giáo lý Pali – Kinh Luận Giới tỉnh Kiên Giang năm học 2019 - 2020.

Hòa thượng chứng minh tại buổi lễ tổng kết 

Chư tôn đức cùng toàn thể Tăng thí sinh tham dự tại buổi lễ

      Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên thường trực HĐTS, trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Hiệu trưởng trường Giáo lý Pali - kinh luận giới tỉnh; Hòa thượng Danh Lân Ủy viên HĐTS, phó trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, phó chủ tịch thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, quý thượng tọa thường trực tỉnh hội Cùng với sự tham dự của Tăng thí sinh sinh, Ban quản trị và đội ngũ giáo viên trường Giáo Lý Pali-kinh luận giới tỉnh Kiên Giang.

Hội thi Giáo lý cấp tỉnh diễn ra trong 2 ngày với 6 môn thi cho đó có 4 lớp bao gồm lớp Tiểu học Pali, Lớp đệ Nhất, Đệ Nhị và đệ Tam.
Trước khi buổi trao giải được diễn ra thượng tọa Danh Nâng đã tổng kết sơ bộ lại sĩ số các Tăng thí sinh tham dự kỳ thi. Qua những ngày làm việc tích cực và khẩn trương đến nay kết quả của Kỳ thi Giáo lý cũng đã được công bố một cách trung thực do hội đồng chấm thi thực hiện.      Thông qua kết quả kỳ thi năm nay các tăng thí sinh thi đạt kết quả tương đối cao, tuy nhiên vẫn còn vài Tăng sinh vẫn chưa đạt yêu cầu chiếm khoảng 3% thí sinh yếu kém.
Tiếp đó Cư sĩ Danh Sol, ủy viên Ban chấp hành tỉnh hội, Giảng viên trường Đại học kiên giang đã thay mặt hội đồng thi công bố kết quả kỳ thi giáo lý Pali – Kinh luận giới tỉnh năm học 2019 – 2020 đồng thời trao giấy khen cho những vị đạt kết quả cao trong kỳ thi, những vị đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi được hội đồng thi trao giấy khen, quà và tịnh tài nhầm khích lệ, động viên tinh thần những cá nhân có thành tích tốt trong kỳ thi năm nay.

 
 Hòa thượng Danh Đổng Ủy viên thường trực HĐTS, trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Hiệu trưởng trường Giáo lý Pali - kinh luận giới tỉnh Kiên Giang phát biểu đạo từ
 
      Phát biểu và Ban đạo từ tại buổi lễ Hòa thượng Danh Đổng Ủy viên thường trực HĐTS, trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Hiệu trưởng trường Giáo lý Pali - kinh luận giới tỉnh Kiên Giang, cố vấn Hội đồng thi nhiệt liệt biểu dương công tác tổ chức kỳ thi năm nay tuy số lượng Tăng thí sinh tham dự thi có tỉ lệ giảm so với những năm trước nhưng về phía Ban tổ chức và Tăng thí sinh đã cố gắng thực hiện nghiêm túc theo nội quy quy định, mang tính chất trung thực tuyệt đối và minh bạch trong công tác chấm thi do đó không có ý kiến hay phản ánh gì từ Thí sinh. Bên cạnh đó ngài chúc mừng cho những cá nhân đạt thành tích cao trong kỳ thi, ngài mong rằng các vị sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm học tiếp theo để đạt được thành tích cao hơn với mong muốn rằng dù là ở thế học hay Phật học thì các vị vẫn phải thường xuyên trao dồi tri thức bởi vì trí thức không giới hạn ở thời gian hay độ tuổi bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể trao dồi được đặc biệt là các vị tăng sinh trẻ là mầm móng cho tương lai chúng ta nên tiếp bước những bậc cao Tăng đi trước để phụng sự cho Đạo Pháp – Dân tộc, tốt đời, đẹp đạo.

Ngài phát biểu thêm: Chúng ta nên đầu tư cho hạt giống bồ đề được phát triển rộng hơn, đông hơn sau này trở về trú xứ có thể mang một phần sức lực của mình để hướng dẫn diều dắt Phật tử địa phương đi đúng theo con đường chính đạo đúng như câu : “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Phật” ./.
 
Hình ảnh ghi nhận:

Tin, ảnh: Danh Nâng - Danh Đồng - Danh Thuyền
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

LỄ HỘI CÚNG TRĂNG CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER TẠI GÒ QUAO NĂM 2018

Trong lễ hội Ók-Om-Bóc của đồng bào Khmer Nam Bộ không thể thiếu lễ cúng Trăng. Đây là một lễ có ý nghĩa rất quan trọng ...

SMOT ស្តាយព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ យ័ញញឿង

SMOT ស្តាយព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ យ័ញញឿង

កំណាព្យ ស្ដាយ​ព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ និពន្ធនិងសម្ដែងដោយ ព្រះតេជគុណ យ័ញដុង​​ វត្តសិរីវង្សសូរិយាក្រួស​ - ក្រមួនស

កំណាព្យ ស្ដាយ​ព្រះ ឧបជ្ឈាយ៍ និពន្ធនិងសម្ដែងដោយ ព្រះតេជគុណ យ័ញដុង​​ វត្តសិរីវង្សសូរិយាក្រួស​ - ក្រមួនស

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).