Thứ Ba 12 Tháng Tư 2022 - 08:30:55 CH

Kiên Giang: Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tỉnh thăm, tặng quà các chùa huyện Châu Thành và Gò Quao dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2022

Ngày 11-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện Châu Thành và Gò Quao dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2022 của đồng bào Khmer.

Đoàn đã thăm và tặng quà chùa Khlang Ong (Châu Thành); chùa Cà Nhung, chùa Thủy Liễu (Gò Quao). Tại nơi đến thăm, ông Phạm Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chúc các vị hòa thượng, chư tăng và đồng bào Khmer đón tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, an toàn. Ông Phạm Thanh Hùng cho biết, sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, quý I-2022 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có sự phát triển.Trong đó, các hoạt động du lịch đang được phục hồi và có sự tăng trưởng; tình hinh an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Có được kết quả đó là nhờ chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự đóng góp của của chư tăng và đồng bào Khmer. ông Phạm Thanh Hùng mong thời gian tới, các vị hòa thượng tiếp tục phát huy vai trò phối hợp cùng chính quyền địa phương vận động đồng bào Khmer phát triển sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Thiện Hiếu
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).