Thứ Ba 08 Tháng Sáu 2021 - 09:02:17 CH

Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh vừa ban hành Công văn số 746/UBND-KGVX, về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo (TNTG).

UBND tỉnh yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức chỉ đạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 cho tín đồ, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và người theo TNTG đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, UBND tỉnh. Trong đó, giao Sở Nội Vụ, chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo khẩn trương triển khai Công văn số 624/TGCP-TL ngày 28-5 của Ban Tôn giáo Chính phủ, Công văn số 719/UBND-KGVX ngày 30-5 của UBND tỉnh… và đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, tổ chức được cấp đăng ký hoạt động tôn giáo, các cơ sở tín ngưỡng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.Giám đốc, thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thành phố cần rà soát từng cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo (nhất là địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung của các tổ chức chưa được Nhà nước công nhận tổ chức tôn giáo, cấp đăng ký hoạt động tôn giáo) có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; phân công lực lượng đến từng địa bàn trọng điểm về tín ngưỡng, tôn giáo, gặp gỡ người đại diện hoặc ban quản lý từng cơ sở tín ngưỡng, chức sắc lãnh đạo tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung để tuyên truyền, vận động tạm dừng các sinh hoạt TNTG tập trung và treo biển cảnh báo, thông tin về việc này trước cửa cơ sở TNTG, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Đối với địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao, yêu cầu tạm dừng mọi sinh hoạt TNTG tập trung cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và an toàn cho người tham gia hoạt động TNTG tập trung.Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ sở TNTG, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ, người theo TNTG tích cực tham gia ủng hộ “Quỹ vắc xin phòng COVID-19” của Chính phủ và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Kịp thời động viên, khen thưởng, biểu dương các tổ chức, cá nhân tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng gương mẫu, tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với mọi tổ chức, cá nhân tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng có hành vi không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, tổ chức được cấp đăng ký hoạt động tôn giáo, các cơ sở tín ngưỡng phối hợp cùng với chính quyền địa phương các cấp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Thiện Hiếu
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

ថ្ងៃ​ ៤កេីតខែបុស្សឆ្នាំជូត​ ត្រូវនឹងថ្ងៃទី​ ១៨ខែធ្នូឆ្នាំ២០២០,​ អង្គសន្និសីទ​ អំពីព្រះពុទ្ធសាសនាខ្មែរ​ លេីកទី​ ៩​ នៅខេត្...

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

Ngày 18/12/2020, Phiên chính thức hội nghị chuyên đề Phật Giáo Nam Tông Khmer lần thứ 9 năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).