Thứ Tư 14 Tháng Bảy 2021 - 08:16:03 CH

KIÊN GIANG: THÔNG BÁO CỦA HỘI ĐKSSYN VV THỰC HIỆN NGHIÊM CHỈ THỊ 15 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Thông báo Số: 017 /TB-HĐKSSYN ngày 14 tháng 7 năm 2021 của Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước Tỉnh Kiên Giang V/v thực hiện nghiêm Chỉ thị Số 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và thông báo Số 320/TB-UBND ngày 13/07/2021 của UBND tỉnh Kiên Giang.
THÔNG BÁO
 
Kính gửi:     -  Hội ĐKSSYN các huyện, thành phố.
                - Các trường giáo lý, Pali và Kinh luận giới trong toàn tỉnh.
                -  Trụ trì, phó Trụ trì và đại diện các chùa Phật giáo Nam tông.
               - Các vị Achar, Nhôm Wat, Ban Quản trị và Phật tử các Phum Soc trong toàn tỉnh Kiên Giang.  

- Căn cứ Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.
- Căn cứ Thông báo Số 320/TB-UBND ngày 13/07/2021 của UBND tỉnh Kiên Giang về thực hiện áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
- Căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và chương trình hoạt động của Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang. 

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, nay Ban Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang có ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn Trụ trì, phó Trụ trì, đại diện các chùa, các vị Achar, Nh Wat, Ban Quản trị và Phật tử thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông ở các Phum Sóc trong như sau:
 
1. Từ 00 giờ ngày 14/07/2021 các chùa và tại nhà Phật tử trong các Phum Sóc tạm ngưng tổ chức các lễ hội tập trung đông người (từ 10 người trở lên) như: Lễ khánh thành các công trình khác và lễ kiết giới Sima ngôi chánh điện, lễ khởi công xây dựng các công trình, các khóa tu tập, thuyết pháp giảng đạo vào các ngày Rằm và 30 hàng tháng, cho đến hết ngày 30/07/2021.

2. Đối với lễ nhập hạ diễn ra vào ngày 24-25/07/2021 sắp tới, các chùa không  tập trung đông người về chùa làm lễ như hàng năm, mà cử Achar hay Ban Quản trị đại diện (từ 1 đến 5 người) đến chùa để làm lễ dâng đèn cầy, y tắm mưa, nhu yếu phẩm và thỉnh Sư sãi nhập hạ, Trụ trì và phó trụ trì chùa đại diện tiếp nhận lễ vật và thực hiện nghi thức nhập hạ đúng theo truyền thống hệ phái, đối với chùa có đông sư sãi phải chia thành nhiều nhóm nhỏ (không quá 10 người, tất cả mọi người phải thực hiện các biện pháp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế). Phân bố thời gian và nơi thọ thực cho hợp lý, miễn tập trung tụng niệm như thường lệ, không phân công các sư đi tụng kinh cầu an, cầu siêu, thuyết pháp, không đánh trống, phát loa phóng thanh gây hoan mang trong sư sãi và Phật tử.

3. Nếu phát hiện người từ vùng dịch trở về phải hướng dẫn và thông báo cho chính quyền địa phương để thực hiện việc khai báo y tế để được hỗ trợ về y tế, chăm sóc sức khỏe như đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn và nước súc miệng, tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho sư sãi và Phật tử bổn tự, thực hiện ăn chín uống sôi hợp vệ sinh và thường xuyên rửa tay đúng cách theo sự khuyến cáo của Bộ y tế.

4. Sư sãi và Phật tử hệ phái Nam tông nghiêm túc chấp hành tốt theo Chỉ thị Số 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Thông báo Số 320/TB-UBND ngày 13/07/2021 của UBND tỉnh Kiên Giang về thực hiện áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và thông báo này của Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang.

5. Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chánh, Phó Thư ký Hội ĐKSSYN các huyện, thành phố, các vị trụ trì, phó trụ trì, các vị Achar, Nhôm Wat, Ban Quản trị và Phật tử của các chùa có trách nhiệm thực hiện nghiêm tinh thần thông báo này, nhằm góp phần vào sự thắng lợi của chiến dịch phòng, chống đại dịch Covid-19. 

TM. BAN THƯỜNG TRỰC HỘI ĐKSSYN TỈNH
        CHỦ TỊCH
 
 (Đã ấn/ký)

 
       HÒA THƯỢNG DANH ĐỔNG
 
  
Thuyền Giang
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

Ngày 18/12/2020, Phiên chính thức hội nghị chuyên đề Phật Giáo Nam Tông Khmer lần thứ 9 năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Cần Thơ: Khởi Công Xây Dựng Chánh Điện tại Học Viện Phật Giáo Nam Tông Khmer.

នាព្រឹកថ្ងៃទី ២០ខែឧសភាឆ្នាំ២០២០ នៅសាលាវិជ្ជាឋានពុទ្ធសាសនាខ្មែរទីក្រុងកឹងធើបានរៀបចំពិធីបើកការដ្ឋានសាងសង់ព្រះវិហារថ្មី។ T...

CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL-CHNAM-THMAY PL 2564 DL 2020 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐKSSYN KIÊN GIANG

សូមថ្វាយបង្គំព្រះឧបជ្ឈាយ៍, ព្រះតេជគុណ, ព្រះចៅអធិការ, ព្រះពហុស្សូត, ព្រះសង្ឃគ្រប់ព្រះអង្គជាទីគោរពសក្ការៈ! សូមចម្រើនពរដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).