Thứ Tư 21 Tháng Bảy 2021 - 07:12:18 CH

Kiên Giang: Thường Trực Tỉnh Hội Tổ Chức Họp Trực Tuyến Với Các Thành Viên Thành, Huyện Hội

Sáng ngày 21.7.2021, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, tránh tập trung đông người, Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang trang nghiêm tổ chức cuộc họp trực tuyến dưới sự chứng minh của Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, cùng quý chư tôn đức Ban thường vụ tỉnh hội, chư tôn đức đại diện các huyện hội đồng tham dự.

    Đại diện văn phòng Tỉnh hội, ông Danh Đồng – Chánh văn phòng Tỉnh hội đã báo cáo tình hình hoạt động của hội trong tháng vừa qua và phương hướng hoạt động trong tháng tiếp theo. Trong đó quý chư tôn đức đại diện các thành và huyện hội đã trình bày tình hình diễn biến tại địa phương trong thời gian vừa qua, đặc biệt trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID - 19 các thành, huyện hội đã tích cực chủ động tuyên truyền các chùa và tín đồ Phật tử tại địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID - 19.Sắp tới đây, các chùa thuộc hệ phái Phật giáo nam tông nói chung và tại Kiên Giang nói riêng sẽ diễn ra lễ nhập hạ theo truyền thống nhưng chỉ mang tính nội bộ, không tập trung đông người theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, Quyết định số 1777 của UBND tỉnh và Thông báo số 018 của Tỉnh hội về việc cấp bách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục hướng dẫn chư Tăng, đồng bào Phật tử vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.
Bên cạnh đó, nhằm đóng góp cho an sinh xã hội và công tác phòng chống dịch, các huyện và thành hội đã phát động tổ chức đoàn trao quà cho các chiến sĩ tại các chốt chống dịch, cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, xây nhà tình thương, cầu, đường giao thông nông thôn, hiến máu nhân đạo,...Tham gia cuộc họp trực tuyến có 7 lượt ý kiến đóng góp cho công tác hoạt động của Hội các cấp trong tình hình sắp tới, những lượt ý kiến trên là tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp Sư sãi, Phật tử của các huyện hội trực thuộc gửi gắm đến thường trực tỉnh Hôi.
Nhìn chung, các chùa đều chủ động thực hiện tốt theo chỉ thị, công văn và thông báo từ trung ương đến địa phương góp phần cùng với chính quyền đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Hòa thượng Danh Đổng đã gởi lời tri ân đến lãnh đạo các thành, huyện hội giành thời giam tham dự buổi họp trực tuyến. Ngài đánh giá cao cuộc họp lần này. Ngoài ra Hòa thượng nhấn mạnh: “ Hội ĐKSSYN các huyện, thành phố cần tiếp tục phối hợp chặc chẽ với chính quyền địa phương chủ động phòng chống dịch trên nhiều phương diện, đặc biệt lễ nhập hạ của hệ phái diễn ra vào ngày 24-25/07/2021 sắp tới, các chùa tuyệt đối không tập trung đông người làm lễ như hàng năm, thay vào đó lễ nhập hạ chỉ được tổ chức theo nghi thức nội bộ (Tuân thủ đúng theo khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế).
Đối với các chùa có đông chư Tăng thì nên chia thành nhiều nhóm nhỏ để thực hiện nghi thức nói trên, phân bố thời gian và nơi thọ thực cho hợp lý, miễn tập trung tụng niệm như thường lệ. Tuyệt đối không phân công các sư đi tụng kinh cầu an, cầu siêu, thuyết pháp, không phát loa phóng thanh gây hoan mang trong Sư sãi và Phật tử”. Ngài mong rằng các vị trụ trì, phó trụ trì, ban quản trị cần thực hiện nghiêm các văn bản thông báo nhằm góp phần vào sự thắng lợi của chiến dịch phòng chống dịch bệnh.

Hình ảnh ghi nhận tại cuộc họp:


 
Danh Đồng – Thuyền Giang
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

Ngày 18/12/2020, Phiên chính thức hội nghị chuyên đề Phật Giáo Nam Tông Khmer lần thứ 9 năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Cần Thơ: Khởi Công Xây Dựng Chánh Điện tại Học Viện Phật Giáo Nam Tông Khmer.

នាព្រឹកថ្ងៃទី ២០ខែឧសភាឆ្នាំ២០២០ នៅសាលាវិជ្ជាឋានពុទ្ធសាសនាខ្មែរទីក្រុងកឹងធើបានរៀបចំពិធីបើកការដ្ឋានសាងសង់ព្រះវិហារថ្មី។ T...

CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL-CHNAM-THMAY PL 2564 DL 2020 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐKSSYN KIÊN GIANG

សូមថ្វាយបង្គំព្រះឧបជ្ឈាយ៍, ព្រះតេជគុណ, ព្រះចៅអធិការ, ព្រះពហុស្សូត, ព្រះសង្ឃគ្រប់ព្រះអង្គជាទីគោរពសក្ការៈ! សូមចម្រើនពរដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).