Chủ Nhật 25 Tháng Bảy 2021 - 03:42:49 CH

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Trao 386 suất quà cho hộ nghèo chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, ngày 24-7, chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) tổ chức trao quà cho các gia đình thuộc hộ nghèo chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại 3 xã, thị trấn: Sơn Bình, Sơn Kiên, Sóc Sơn (ảnh). Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước chùa Sóc Xoài đã trao 386 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng gồm: mì gói, gạo, nhu yếu phẩm… Trong đó: thị trấn Sóc Sơn là 186 suất quà; xã Sơn Bình 100 suất quà; xã Sơn Kiên 100 suất quà. Tổng kinh phí trao quà là 115,8 triệu đồng.Kinh phí trao tặng quà được chùa Sóc Xoài trích từ quỹ làm từ thiện của chùa. Theo thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước chùa tỉnh, Trụ trị chùa Sóc Xoài, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế tập trung đông người, chùa Sóc Xoài đã mời lãnh đạo các xã, thị trấn đến chùa nhận tượng trưng. Sau đó, lãnh đạo các xã, thị trấn tổ chức đến từng nhà người dân trao tặng. Những suất quà là tấm lòng của toàn thể chư tăng chùa Sóc Xoài gửi đến người dân, nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt, do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

VƯƠNG ĐĂNG
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

ថ្ងៃ​ ៤កេីតខែបុស្សឆ្នាំជូត​ ត្រូវនឹងថ្ងៃទី​ ១៨ខែធ្នូឆ្នាំ២០២០,​ អង្គសន្និសីទ​ អំពីព្រះពុទ្ធសាសនាខ្មែរ​ លេីកទី​ ៩​ នៅខេត្...

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

Ngày 18/12/2020, Phiên chính thức hội nghị chuyên đề Phật Giáo Nam Tông Khmer lần thứ 9 năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).