Thứ Bảy 24 Tháng Bảy 2021 - 09:02:12 CH

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Huyện Hòn Đất Tổ Chức Hiến 81 Đơn Vị Máu

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các cơ quan, đơn vị không thể tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện, dẫn đến thiếu máu tại Bệnh viên Đa khoa Kiên Giang. Sáng 18-7, tại chùa Sóc Xoài, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòn Đất, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước chùa Sóc Xoài phối hợp Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viên Đa khoa Kiên Giang tổ chức hiến máu tình nguyện đột xuất (ảnh).
Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, việc làm thiết thực nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong điều trị, cấp cứu người bệnh. Với thông điệp mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Theo thượng tọa Danh Phản - Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên khi tổ chức hiến máu thì chư tăng và đồng bào phật tử hưởng ứng tham gia; trong quá trình hiến máu chư tăng và đồng bào phật tử thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Kết quả thu được 81 đơn vị máu.
 DANH THÀNH
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

ថ្ងៃ​ ៤កេីតខែបុស្សឆ្នាំជូត​ ត្រូវនឹងថ្ងៃទី​ ១៨ខែធ្នូឆ្នាំ២០២០,​ អង្គសន្និសីទ​ អំពីព្រះពុទ្ធសាសនាខ្មែរ​ លេីកទី​ ៩​ នៅខេត្...

VĨNH LONG: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO NAM TÔNG KHMER LẦN 9 NĂM 2020

Ngày 18/12/2020, Phiên chính thức hội nghị chuyên đề Phật Giáo Nam Tông Khmer lần thứ 9 năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).