Thứ Sáu 21 Tháng Giêng 2022 - 09:18:11 CH

Đại đức Danh Út bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ ngành Văn hóa học cấp cơ sở

Sáng ngày 20/1/2022, Tại Trường Đại học Trà Vinh, phường 5, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Đại đức Danh Út đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ ngành Văn hoá học, chuyên ngành Văn hóa Khmer Nam bộ cấp cơ sở theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với đề tài "Những biến đổi trong đời sống Văn hoá của Tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Nam bộ hiện nay".Buổi lễ với sự tham dự của: PGS. TS. Phan An, Chủ tịch hội đồng; Tiến sĩ Mai Mỹ Duyên Thư ký hội đồng; GS.TS. Phan Thị Thu Hiền phản biện 1; PGS.TS. Phan Quốc Anh phản biện 2; PGS.TS. Trần Thị An; PGS.TS. Phạm Thị Thu Yến; PGS.TS. Trần Hồng Liên; đồng Ủy viên Hội đồng đánh giá. 

Trong buổi lễ, nghiên cứu sinh Danh Út đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học với kết quả tốt. Luận án đã làm nổi bật ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện tại. Nội dung Luận án chia làm 4 Chương, được kết cấu chặt chẽ, luận chứng khoa học rõ ràng, có giá trị trong đời sống của Tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer có ảnh hưởng lớn đối với văn hoá của Tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Nam bộ hiện nay. Luận án đã nêu được những giá trị ưu việt và hạn chế trong biến đổi đời sống của Tu sĩ Phật giáo Nam tông trong bối cảnh thực tế đồng thời đưa ra các giải pháp góp phần ổn định đời sống xã hội Việt Nam. 
Qua đó, thấy được đề tài Luận án mà Đại đức Danh Út vừa hoàn thành là một công trình nghiên cứu rất ý nghĩa, góp phần vào việc đem đạo vào đời hậu làm lợi lạc cho nhân sinh.

CTV Pháp Trí
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Chương trình phát sóng mùng 1 tết Nhâm Dần 2022, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

សេចក្តីប្រកាស អំពីបុណ្យសែនដូនតា របស់សមាគមសាមគ្គីព្រះសង្ឃស្នេហាជាតិខេត្តគៀងយ៉ាង ព.ស ២៥៦៥ - គ.ស ២០២១

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).