Thứ Sáu 01 Tháng Mười 2021 - 07:12:22 CH

Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang Đồng hành, sẻ chia cùng đồng bào vượt qua dịch COVID-19

Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều chùa Nam tông trên địa bàn tỉnh đã có những hoạt động thiện nguyện thiết thực, nhằm chia sẻ khó khăn cùng chính quyền và nhân dân các địa phương.CHỦ ĐỘNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19


Phật giáo Nam tông trên địa bàn tỉnh có 76 ngôi chùa, các chùa nằm rãi khắp trên 13 huyện, thành phố. Nhằm triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến đồng bào dân tộc thiểu số theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh.
Theo hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, nhằm bảo đảm tốt an sinh xã hội, an ninh trật tự, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống dịch COVID-19, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh đã tuyên truyền trên trang thông tin của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 bằng song ngữ để người dân thuận tiện trong việc tiếp nhận thông tin trên 200 cuộc với trên 1.000 lượt người tiếp thu.

Đồng thời, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh chú trọng phát huy vai trò Người có uy tín, vận động đồng bào tích cực tham gia phòng, chống dịch thông qua hoạt động của các tổ, nhóm tự quản; tuyên truyền về thiết lập và bảo vệ “vùng xanh” trong phòng, chống dịch COVID-19. Nhắc nhở người dân bình tĩnh, chủ động phòng, chống dịch, đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Vận động các chức sắc tôn giáo, các chùa Nam tông trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh và hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19. Ông Danh Hưởng - Trưởng ban quản trị chùa Thứ Năm (An Biên) cho biết: “Qua công tác thông tin, tuyên truyền bằng song ngữ, đồng bào Khmer trên địa bàn tin tưởng vào chủ trương, chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19; nhắc nhở nhau bình tĩnh, đồng lòng chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh”.QUAN TÂM, CHĂM LO AN SINH XÃ HỘI

Thời gian qua, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, hiện một số xã, huyện đã phải thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần từ bi và truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh kêu gọi các chùa và đồng bào phật tử tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh các chùa Nam tông đã tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 với tổng số tiền 40 triệu đồng. Trong đó, ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh 20 triệu đồng.

Theo Hòa thượng Danh Đổng, mặc dù cuộc sống vẫn còn không ít khó khăn nhưng chư tăng và đồng bào phật tử luôn sẵn sàng nhường cơm sẽ áo với các hộ gặp khó khăn trong mùa dịch. Các chùa Nam tông đã đẩy mạnh công tác vận động để hỗ trợ người dân gặp khó khăn với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Đơn cử là chùa Sóc Xoài đã trao 386 suất quà cho bà con hộ nghèo trên địa bàn huyện Hòn Đất có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch và tham gia hiến máu đột xuất với 81 đơn vị máu; chùa Cà Nhung đã vận động 245 phần quà trao tại khu cách ly xã Định An; chùa Nha Si Cũ (Giồng Riềng) trao 630 phần quà cho bà con nghèo trên địa bàn huyện; chùa Thủy Liễu trao 522 phần cơm và 100kg gạo; chùa Tà Mum (Gò Quao) phát 4,5 tấn gạo; chùa Thôn Dôn trao 300 phần quà cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID 19,...Nhận được các phần quà trong lúc giãn cách xã hội, gia đình gặp nhiều khó khăn chị Thị Dinh, ngụ ấp Hòa Tạo, xã Định Hòa (Gò Quao) cho biết: “Nhận được những phần quà nay gia đình tôi rất biết ơn. Đây là những phần quà hỗ trợ kịp thời, giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn hiện tại”.

Trong thời gian tới, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19. “Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh tiếp tục cập nhật kịp thời các thông tin cần biết về phòng chống dịch COVID-19 đến nhân dân; tiếp tục vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19” Hòa thượng Danh Đổng cho biết.
 
Thiện Hiếu – Thuyền Giang
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).