Thứ Bảy 25 Tháng Giêng 2020 - 12:14:07 CH

Kiên Giang: Ban trị sự - Hội ĐKSSYN Chúc Mừng Năm Mới cơ Quan Lãnh Đạo huyện Gò Quao

Trước thềm xuân Canh Tý 2020, Sáng ngày 25/01/2020 (nhằm ngày 01/01 năm Canh Tý), đoàn Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước huyện Gò Quao do Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên thường trực Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chủ Tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Ban Thường trực Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và Công An huyện Gò quao nhân dịp năm mới.Tháp tùng cùng đoàn có: Thượng tọa Lý Long Công Danh, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, trưởng BTS GHPGVN huyện Gò Quao cùng chư tôn đức thường trực Ban trị sự GHPGVN và Hội ĐKSSYN huyện Gò quao đại diện thư ký, bộ phận văn phòng huyện hội và Achar, ban Quản trị các chùa trên địa bàn huyện.

Thân mật tiếp đoàn có lãnh đạo của các cơ quan ban ngành huyện Gò Quao: Ô. Nguyễn Thanh Long Bí Thư Huyện Ủy Gò Quao; Ô. Võ Văn Trà Chủ Tịch UBND Huyện; Bà Phạm Thị Hòa trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thượng Tá Bùi Văn Tấn Phó trưởng Công An huyện Gò Quao.
 
Tại buổi thăm và chúc tết Ngài hòa thượng trưởng đoàn đại diện cho BTS GHPGVN, Hội ĐKSSYN huyện Gò Quao có lời hỏi thăm ân cần đến quý lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ viên chức của các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện một lời chúc mừng năm mới tốt đẹp và thành công trong công việc ít nước lợi dân.


 
Đáp lại lời chúc lãnh đạo các cơ quan cũng đã gởi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể quý chư tôn đức, Achar, Quản quản trị các chùa trong toàn huyện.

Được biết, huyện Gò Quao là huyện có đông đồng bào dân tộc Khmer chiếm khoảng 31,31% dân số toàn huyện, năm 2019 theo như báo cáo sơ bộ của UBMTTQVN huyện nhìn chung năm nay đã thực hiện xây dựng được 250 nhà đoàn kết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, và sửa chữa hơn 500 căn nhà cho người dân trên địa bàn huyện.

Trong 5 năm qua huyện Gò Quao đã đạt được chỉ tiêu theo đúng kế hoạch của tỉnh giao phó, bên cạnh đó năm 2019 huyện đã công nhận thêm được 2 xã trên địa bàn đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghào chiếm 3.4% giảm hơn nhiều so với năm 2018.
Về mặt An sinh xã hội luôn được Đảng và nhà nước quan tâm, người dân đồng tình ủng hộ. Các tệ nạn xã hội giảm xuống, an ninh trật tự được bảo đảm,
Huyện Gò Quao có ưu thế về sản xuất Nông nghiệp, tuy nhiên năm nay sản lượng lúa giảm hơn nguyên nhân do thời tiết biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính dẫn đến thất thoát, bên cạnh về mặt khó khăn thì sản lượng nuôi tôm trong năm lại tăng lên đáng kể, người dân mạnh dạng tiếp thu với khoa học kỷ thuật .


 
Theo đó Ngài hòa thượng Danh Đổng chia sẽ thêm:
Theo truyền thống của Phật Giáo huyện Gò Quao vào mỗi dịp năm hết tết đến đại diện các chức sắc nhà tu hành tôn giáo điều đến chúc mừng quý cơ qua ban ngành trên địa bàn huyện nhằm tạo sự kết nối giữa đạo và đời. Ngoài ra Ngài Hòa thượng tri ân sâu sắc đến quý lãnh đạo huyện đã tạo điều kiện để các tôn giáo bạn nói chung và Phật giáo nói riêng được hoạt động tốt hơn trong công tác hoạt động Phật sự và an sinh xã hội nhằm mục đích tốt đời đẹp đạo.
 
Ban trị sự GHPGVN, Hội ĐKSSYN huyện cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt theo hiến chương GHPGVN, đường lối chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đồng thời phát huy tốt vai trò của một người con phật đối với tín đồ Phật tử tiếp tục xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn để người dân thuận tiện trong công tác an sinh xã hội.
 
Những thành tựu Phật sự trên chính là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện.
 
Thay mặt Ban Thường trực Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và Công An huyện Gò quao các vị lãnh đạo cũng đã đáp lại tấm chân tình của BTS và HĐKSSYN huyện gởi lời cám ơn đến chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn huyện, kính chúc sức khỏe đến quý Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại đức Tăng, Ni đón Tết cổ truyền xuân Canh Tý an lạc và thành tựu Phật sự trong thời gian tới. Ngoài ra các vị lãnh đạo cũng đánh giá cao công tác Phật sự mà BTS GHPGVN, HĐKSSYN huyện đã làm được trong năm 2019 vừa qua và tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết giữa đạo và đời, giữa chính quyền và Phật Giáo huyện nhà, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành để tạo nhiều kết quả tốt đẹp hơn trong các hoạt động Phật sự cũng như các chương trình an sinh xã hội ích đạo, lợi đời.

Hình ảnh ghi nhận:

Tin/Ảnh: Danh Đồng - Danh Thuyền
 
Ý kiến phản hồi

Vui lòng gõ tiếng việt có dấu

Videos tiêu biểu

Giải đua Ghe ngo mở rộng tại huyện Giồng Riềng 2023

Ngày 4-10, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra giải đua ghe ngo nam mở rộng. Giải nằm trong khuôn khổ Lễ hộ...

Thông báo lễ khánh thành và kiết giới Sima Chánh điện chùa Lục Phi, huyện Gò Quao, Kiên Giang

📣📣📣 សេចក្តី ជូនដំណឹង បុណ្យបញ្ចុះខណ្ឌសីមាព្រះវិហារ វត្តសុវណ្ណមុនីរង្សី "ទឹកសាប" ⏱⏱⏱ វេលា៖ ចាប់ពីថ្ងៃ ១១,១២,១៣ រោច​ ខែ...

Kiên Giang: Hội từ thiện chùa Thôn Dôn cúng dường tứ vật dụng các chùa trên địa bàn huyện Gò Quao

ថ្ងៃទី​ ២០ខែមិនាឆ្នាំ២០២២,​ ព្រះសង្ឃនិងពុទ្ធរិស័ទវត្ត​ ជ្រុងយោង​ទីក្រុងរ៉ាច់យ៉ា បាននិមន្តនិងអញ្ជេីញ​ ប្រគេនទេយ្យវត្ថុដល់...

Bài viết tiêu biểu

Đức Phật là Thầy chỉ đường

GN - Đức Phật dạy: “Hãy tự xem con là hải đảo của con, hãy tự xem con là nơi nương tựa của con. Không nên tìm nương tựa nơi ai khác” (Trường A-hàm, kinh Đại bát Niết-bàn), và Ngài cũng nói rõ: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276).